Hành trình về nguồn của các Tân sinh viên Khóa 17

Ngày 23, 24, 25/8 vừa qua, trong khuôn khổ của tuần Sinh hoạt công dân đầu khóa dành cho các Tân sinh viên Khóa 17, Trường Đại học Kinh tế - Luật ĐHQG – HCM đã tổ chức chuyến tham quan khu đô thị ĐHQG và về nguồn ở khu di tích lịch sử Địa đạo Củ Chi đồng thời kết hợp tổ chức kết nạp Hội viên mới cho gần 1700 Tân sinh viên.

Chuyến tham quan được tổ chức nhằm mục đích giúp các Tân sinh viên tìm hiểu môi trường học tập mới ở khu đô thị ĐHQG khi năm học mới bắt đầu. Hơn thế nữa, các sinh viên còn được khám phá địa đạo Củ Chi, nơi sinh hoạt cũng như chiến đấu của ông cha ta trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ.

Tại khu đi tích lịch sự địa đạo Củ Chi, đoàn đã ghé thăm Đền tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Bến Dược, thực hiện nghi thức dâng hương để bày tỏ lòng biết ơn đối với 44752 chiến sĩ đã hy sinh được lưu danh tại nơi đây và đối với Bác Hồ kính yêu vĩ đại.

Các đồng chí đại diện đoàn dâng hương tưởng niệm các anh hùng tại đền Bến Dược

Trong không gian linh thiêng này, Hội Sinh viên Trường Đại học Kinh tế - Luật đã tiến hành tổ chức kết nạp Hội viên mới cho gần 1700 tân sinh viên khóa K17 nhằm khơi gợi niềm tự nào, nỗ lực phấn đấu không ngừng của các sinh viên để xứng đáng với công sức của các vụ anh hùng.

Đồng chí Phan Thị Thái An - Chủ tịch HSV Trường trao huy hiệu Hội cho Hội viên mới

Đại diện Hội viên mới phát biểu

Đồng chí Phan Thị Thái An - Chủ tịch HSV Trường phát biểu chúc mừng Hội viên mới

Không những thế, chuyến đi còn tạo cơ hội giao lưu giữa các thành viên mới của đại gia đình Kinh tế - Luật, giúp các bạn sinh viên khóa 17 còn chưa quen với môi trường học tập có thể cởi mở và dễ dàng hòa mình với các bạn của mình thông qua những trò chơi, những bài hát sinh hoạt tập thể,…

Chuyến đi này đã mang đến cho các bạn Tân sinh viên khóa 17 những trải nghiệm mới và cảm xúc khó quên. Hy vọng rằng đây sẽ là khởi đầu mới đầy hứng khởi cho quãng đời sinh viên của các bạn.

Ban Truyền thông Hội Sinh viên Trường Đại học Kinh tế - Luật