Talkshow “BÍ QUYẾT QUẢN LÝ TÀI CHÍNH CÁ NHÂN CẦN BIẾT TRƯỚC TUỔI 30”

Ngày 24/04/2017 tại ĐH Kinh tế - Luật, buổi talkshow  Bí quyết quản lý tài chính cá nhân cần biết trước tuổi 30 nằm trong chuỗi hoạt động của cuộc thi “CFO The Challenge” lần III – 2017 do CLB Tài chính – Ngân hàng (FBG) phối hợp cùng Công ty Tài chính tiêu dùng Home Credit Việt Nam đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Năm nay cuộc thi “CFO The Challenge” lần III không chỉ gói gọn trong khuôn khổ là một cuộc thi học thuật về chuyên ngành kinh tế, tài chính dành cho các cá nhân xuất sắc, mà còn mở rộng quy mô trở thành một sân chơi học thuật bổ ích, lý thú dành cho tất cả sinh viên đến từ các trường đại học trên địa bàn thành phố. Tại “CFO The Challenge” lần III, các bạn sinh viên có thể trau dồi thêm kiến thức, kỹ năng thông qua chuỗi các hoạt động bên lề cuộc thi. Thông qua các hoạt động này, các bạn sinh viên có cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm thực tế từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực kinh tế, tài chính.

Đến với buổi talkshow “
Bí quyết quản lý tài chính cá nhân cần biết trước tuổi 30, các bạn sinh viên đã được khách mời, chị Đoàn Mộng Điệp - Trưởng phòng Nguồn vốn – Công ty Tài chính tiêu dùng Home Credit Việt Nam chia sẻ nội dung xoay quanh ba vấn đề chính:

• Kiến thức tài chính cơ bản
  • Quản lý tài chính cá nhân
  • Nghệ thuật sống chia sẻ từ trải nghiệm thực tế.

Những kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn qua lời chia sẻ đầy sâu sắc nhưng cũng không kém phần hài hước từ khách mời đã giúp các bạn sinh viên hiểu rõ về tầm quan trọng của việc quản lý tài chính cá nhân và nắm được phương pháp quản lý tài chính cá nhân một cách hiệu quả.

Nhiều sinh viên đã khẳng định rằng, qua buổi trò chuyện cùng khách mời hôm nay đã giúp các bạn cái nhìn rộng mở hơn về thế giới Tài chính. Các bạn đã thay đổi suy nghĩ về giàu – nghèo, nhìn vấn đề theo chiều hướng tích cực hơn, học cách biến thách thức trở thành cơ hội, và quan trọng là đổi mới tư duy về làm giàu thông qua quản lý tài chính cá nhân hiệu quả.

Với mục đích giúp sinh viên có thể ứng dụng các kiến thức được học trên trường lớp vào thực tế và học hỏi các kinh nghiệm thực tiễn từ các chuyên gia trong ngành, CLB Tài chính - Ngân hàng (FBG) mong muốn sẽ có thêm nhiều cơ hội liên kết hợp tác với các công ty tài chính để tiếp tục tổ chức nhiều buổi giao lưu, trò chuyện giữa sinh viên và doanh nghiệp hơn nữa.

CLB Tài chính – Ngân hàng