[MHX 2017] Những hoạt động đầu tiên của đội hình Phước Vĩnh An

Tuần đầu tiên của Mùa hè xanh 2017 đã kết thúc,  đội hình Phước Vĩnh An của Trường Đại học Kinh tế- Luật với toàn bộ sức trẻ đã có những hoạt động góp phần xây dựng địa bàn phát triển hơn .

• DỌN VỆ SINH TẠI XÃ PHƯỚC VĨNH AN - HÀNH ĐỘNG NHỎ Ý NGHĨA LỚN

Sáng ngày 16.07.2017, đội hình Mùa hè xanh Phước Vĩnh An đã tiến hành dọn dẹp vệ sinh tại UBND xã Phước Vĩnh An huyện Củ Chi.

Một ngày sau khi ra quân chiến dịch, các chiến sĩ luôn trên tinh thần hăng hái và thể hiện tinh thần đặt ra ban đầu của chiến dịch “Không đợi dân nhờ, không chờ dân nhắc, không bắt dân cho” và mục đích lan tỏa và nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho mỗi người trong địa phương.

Đây là những phong trào đầy chất nhân văn và mang thông điệp xanh và ý nghĩa đến ý thức bảo về môi trường xung quanh. Sức trẻ, sự hăng hái và nhiệt tình đang được phát huy trong từng ngày, từng hoạt động, hiện rõ trên gương mặt mỗi chiến sĩ xanh. Chưa lúc nào chúng tôi nản lòng, chưa lúc nào chúng tôi cảm thấy thiếu quyết tâm thực hiện. Hành trình hoàn thiện bản thân đang được vun đắp cho đầy.

Sau 2 giờ tiến hành nhổ cỏ và dọn rác thì các chiến sĩ trở về tuy có mệt nhưng nụ cười và những cuộc nói chuyện luôn giòn tan và xóa đi mọi khó khăn. Đây là một trong những hoạt động đầu tiên trong chiến dịch Mùa hè xanh 2017 của đội hình xã Phước Vĩnh An – Củ Chi, đã nâng cao khí thế và tinh thần chiến sĩ tại đây.

Ngoài ra các thành viên trong đội còn tiến hành lau dọn và sắp xếp lại thư viện tại xã, tạo môi truờng đọc sách thoáng mát, sạch sẽ cho thiếu nhi và cán bộ tại Ủy ban xã. Dưới đây là một số hình ảnh trong quá trình hoạt động:

• TẬP HUẤN SỬ DỤNG ĐIỆN CHO HỌC SINH TẠI XÃ PHƯỚC VĨNH AN

Để hưởng ứng phong trào tiết kiệm điện, bảo vệ Trái đất, sáng ngày 19/07/2017 xã Phước Vĩnh An đã tổ chức buổi tập huấn sử dụng điện tiết kiệm và an toàn tại hội trường UBND xã.

Buổi tập huấn diễn ra với sự có mặt của Bí thư Điện lực Củ Chi, thành viên Tổng công ty điện lực Thành phố Hồ Chí Minh và 50 học sinh cấp 2 trường THCS Phước Vĩnh An nhằm trang bị những kiến thức cơ bản nhất về điện, bao gồm: vật cách điện, dẫn điện; những việc nên làm và bị cấm khi sử dụng cũng như khi sửa chữa điện; cách sơ cấp cứu khi có người bị điện giật.

Hoạt động này nâng cao và đẩy mạnh tinh thần của tuổi trẻ, thế hệ mầm non tương lai của đất nước có những nhận thức đúng đắn về tình trạng sử dụng điện hiện tại và tình trạng chuyển biến xấu của Trái đất; đồng thời, đây là hoạt động rèn luyện những kỹ năng mềm cần thiết cho các em.

Hoạt động kết thúc lúc 9h sáng cùng ngày với những lượng kiến thức khá đầy đủ về kỹ năng sống.

Đội hình Phước Vĩnh An