[MHX 2017] Long Thới ( Nhà Bè ) – Mùa hè của những trái tim xanh

Đến hẹn lại lên dưới cái nắng chói chang trên từng sắc lá, những giọt mồ hôi, những nụ cười hiện hữu trên khuôn mặt của các chiến sĩ đã vẽ nên một bức tranh tuyệt đẹp cho ngày hoạt động đầu tiên.

Các chiến sĩ đội hình xã Long Thới, huyện Nhà Bè đã cùng với  đoàn viên thanh niên địa phương ra quân “Ngày chủ nhật xanh” với chủ đề “ Chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh xây dựng văn minh đô thị, bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu”. Cùng xóa quảng cáo rao vặt tuyến đường Nguyễn Văn Tạo và xóa điểm tồn động rác, cải tạo cảnh quan khu vực Mũi Tàu dưới chân cầu Hiệp Phước là những hoạt động đầu tiên ở địa bàn mà các chiến sĩ thực hiện.

Với khẩu hiệu “Đoàn kết, xung kích, trách nhiệm”, các chiến sĩ tiếp tục làm việc ngày thứ hai với công việc bê tông hóa sân ấp 3 cùng với sự hỗ trợ của các bạn đoàn viên nơi đây. Đây là hoạt động trọng điểm của mặt trận nhằm đem lại một sân chơi cho các em thiếu nhi cũng như tạo môi trường sinh hoạt lành mạnh cho người dân nơi đây. Dù thời tiết không thuận lợi nhưng tinh thần của các chiến sĩ vẫn rất dâng cao và đã tạo nên một mảnh ghép đẹp nữa vào trong bức tranh Mùa hè xanh năm nay.

Tiếp tục với màu xanh tuổi trẻ sáng ngày 18/07/2017, các chiến  sĩ Mùa Hè Xanh tại mặt trận Long Thới Nhà Bè cùng với đoàn viên ấp 1 và các chiến sĩ Hoa Phượng Đỏ, đã tiến hành hoạt động thu gom ve chai gây quỹ ủng hộ trẻ em tiếp sức đến trường. Hoạt động nhằm giúp đỡ cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, các chiến sĩ Mùa Hè Xanh đã hoạt động hết mình với mục đích giúp đỡ phần nào cho các em có cuộc sống tốt hơn.

Đồng hành với những hoạt động trên là các buổi sinh hoạt hè cho các em thiếu  nhi ở các ấp tại địa bàn, vui chơi với các em và hướng dẫn cho các em những kỹ năng cần thiết trong cuộc sống, sự ngây thơ và hồn nhiên của các em đã phần nào vẽ nên những vệt màu  cho bức tranh tình nguyện xanh. Tác phẩm đó đã tạo thêm hương sắc cho câu nói mà các chiến sĩ Mùa hè Xanh luôn mang trên mình : “ ở dân thương, làm dân tin và đi dân nhớ”.

Đội hình Long Thới