Hội trại tập huấn kỹ năng Đội Công Tác Xã Hội

Ngày 17,18/12/2016 vừa qua, Đội Công tác xã hội trường Đại học Kinh tế - Luật đã tổ chức thành công Hội trại tập huấn kỹ năng 2016 với chủ đề “Hừng Đông” cho hơn 120 sinh viên trong và ngoài trường.

“Hừng đông” bắt đầu tập trung lúc 5h30 tại Ký túc xá khu B. Sau hơn 3h đồng hồ di chuyển, toàn trại đã đến địa điểm cắm trại “Rừng Dương” thuộc Khu du lịch Paradise Golf Resort, Thành phố Vũng Tàu. Toàn trại đã cùng nhau trải qua nhiều khoảnh khắc, cũng như nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau: có vui vẻ, tưng bừng, có cả sâu sắc, thiêng liêng.

Hội trại bắt đầu với phần thi "Dựng và trang trí lều trại", phần thi đòi hỏi các trại sinh phải có kĩ năng dựng trại, khả năng sáng tạo để dựng, trang trí và thuyết trình về tên cũng như slogan trại. Nghi thức “Nhập trại” siêu lầy lội và cực thú vị. Phần thi “Bống bống bang bang” vô cùng mới lạ, hấp dẫn đã mang lại những trải nghiệm rất mới cho toàn thể trại sinh.Và không thể không nhắc đến những tiết mục văn nghệ trong đêm “Gala Công tác xã hội”: "đột phá, đặc sắc, sáng tạo, thu hút" chính là những gì mà các tiểu trại mang đến cho Hội trại.

“Lửa trại”, khoảnh khắc mà khoảng cách giữa các trại sinh tan biến, nắm tay nhau thành một vòng tròn thật lớn, nhảy múa và la hét điên cuồng, rồi lại lắng mình trong giây phút truyền lửa thiêng liêng giữa các thế hệ Đội viên. “Hành quân đêm” – phần thi lấy đi nhiều sức lực lẫn “muối” của các trại sinh; các tiểu trại đã vượt qua những trạm gác đầy gian truân, thực hiện những thử thách và giải những mật thư cần nhiều “muối”. Buồn ngủ ríu cả mắt, chân mỏi nhừ vậy mà vẫn cố gắng hết sức, tinh thần vẫn cao vút. Buổi sáng ngày thứ hai trên biển với “Team Building” khí thế ngất trời, các trại sinh đã cùng nhau vượt qua các thử thách của Ban tổ chức và sau đó là nhảy sóng và chơi đùa cùng nhau trên biển.

Hai ngày hội trại, tuy ngắn ngủi, nhưng có lẽ, đối với tất cả trại sinh đó là cả một cuộc hành trình: từ những ngày đầu chuẩn bị trại cho đến lúc cùng nhau chinh chiến, các trại sinh đã luôn gắn bó, chia sẻ và sát cánh bên nhau. Các bạn đã có thêm cho mình những kĩ năng cơ bản khi tham gia trại và có thêm cho mình những người bạn, người đồng đội.

Công tác xã hội - Chia sẻ là hạnh phúc