Cuộc thi ý tưởng dự án tình nguyện 'Vì biển đảo xanh'

Trong những năm qua, dù đời sống bà con ngư dân và các đơn vị vũ trang trên đảo có nhiều cải thiện, song đảo Thổ Chu cũng gánh chịu hậu quả của biến đổi khí hậu, cộng với vị trí địa lý xa bờ đã gây nhiều khó khăn cho cuộc sống người dân.
    Vì lẽ đó, cuộc thi Ý tưởng dự án tình nguyện "Vì biển đảo xanh" được tổ chức nhằm đưa ra được các ý tưởng dự án tình nguyện đảm bảo có tính sáng tạo và có khả năng ứng dụng cao, tập trung xây dựng các giải pháp phát triển đời sống kinh tế, xã hội, bảo vệ môi trường tại đảo Thổ Chu, tỉnh Kiên Giang - đảo tiền tiêu cực Nam Tổ quốc. Gắn với các lĩnh vực:
1. Nước sạch: giải quyết nhu cầu được sử dụng nước sạch của người dân tạo đảo Thổ Chu;
2. Ô nhiễm môi trường: xử lý ô nhiễm tại dòng suối trong khu vực dân sinh do rác thải sinh hoạt, chất thải chăn nuôi; xây dựng hệ thống xử lý rác thải trên đảo,...
3. Năng lượng: đề xuất các phương pháp sử dụng nguồn năng lượng tự nhiên như năng lượng gió, năng lượng mặt trời,...;
4. Kinh tế biển bền vững: đề xuất các giải pháp phát triển kinh tế biển bền vững, tạo nền kinh tế ổn định cho người dân sinh sống trên đảo;
5. Văn hóa - Giáo dục;
6. Cải thiện môi trường sống và sinh hoạt, an sinh xã hội.1. Đối tượng:
- Sinh viên đang học tập tại các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh.
- Tác giả của mỗi ý tưởng dự thi có thể là cá nhân hoặc tập thể (tập thể tối đa 3 người/nhóm), mỗi tác giả có thể tham gia dự thi tối đa 02 ý tưởng.

2. Giải thưởng
- Giải đặc biệt “Dự án xanh” do Hội đồng Giám khảo lựa chọn triển khai dự án thực tế, mức hỗ trợ dự án lên đến 100 triệu đồng (được ghi tên tác giả trên công trình thực hiện tại đảo, không giới hạn số lượng).
- 01 Giải Nhất: 10.000.000 đồng và Bằng khen Hội Sinh viên Thành phố.
- 01 Giải Nhì: 5.000.000 đồng và Bằng khen Hội Sinh viên Thành phố.
- 01 Giải Ba: 3.000.000 đồng và Bằng khen Hội Sinh viên Thành phố.
- Các Giải Khuyến khích: 2.000.000 đồng và Bằng khen Hội Sinh viên Thành phố.
- Đại diện các dự án vào Vòng chung kết sẽ được mời tham gia chuyến hành trình thực tế tại đảo trước khi diễn ra Vòng Chung kết.

3. Cách thức dự thi:
   + Hình thức: Tác giả, nhóm tác giả trình bày nội dung ý tưởng rõ ràng, đầy đủ các phần theo quy định của Ban tổ chức: đặt vấn đề, nội dung ý tưởng, giải pháp thực hiện, đề xuất - kiến nghị, tài liệu tham khảo …. Ý tưởng sẽ được chấm qua các vòng bởi Hội đồng giám khảo cuộc thi.
   + Cách thức nộp bài: Hồ sơ dự thi gửi về Ban Tổ chức cuộc thi thông qua:
Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ
Số 01 Phạm Ngọc Thạch, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
ĐT: 38.233.363 - 38.230.780, Hộp thư điện tử: khoahoctre@gmail.com
Trước 17g00, ngày 21/05/2017 (Chủ nhật)Tổng truy cập: 705,114

68,200