Nguyễn Phát Đạt – Chàng sinh viên năm cuối Khoa Hệ thống thông tin miệt mài theo đuổi giấc mơ

Là một sinh viên đến từ Cần Thơ, Nguyễn Phát Đạt gây ấn tượng mạnh mẽ qua chất giọng đặc trưng của người con trai miền Tây sông nước cậu không hề ngần ngại hay tỏ vẻ bận rộn khi được chúng tôi hỏi về thời gian phỏng vấn. Gặp Đạt chúng tôi thấy được một hình mẫu thanh niên nghiêm chỉnh, kỷ luật nhưng không đồng nghĩa với việc không được hài hước.

Nguyễn Phát Đạt cũng là một trong tám Gương sinh viên tiêu biểu đại diện cho “Sinh viên 5 tốt” cấp Trường năm học 2015-2016. Không chỉ học giỏi với thành tích học tập đáng ngưỡng mộ như: Điểm rèn luyện 95/100; điểm trung bình tích lũy: 8.09; điểm trung bình năm học 2014-2015: 8.75; chứng chỉ tin học A;…mà Đạt còn được biết đến bởi sự năng nổ, nhiệt tình của các phong trào thiết thực: Chiến dịch tình nguyện “Ngàn én sum vầy: 1/2016-BTC”, Xuân tình nguyện 2/2016-đội phó, Chủ nhật xanh,…

Nguyễn Phát Đạt chia sẻ: “Kinh nghiệm học tập để đạt thành tích cao ở trường đối với mình chính là tự học,tự nghiên cứu bên cạnh việc tham khảo ý kiến của bạn bè, thầy cô. Ngoài ra đọc thêm sách là một phương pháp rất tốt và hiệu quả để rèn luyện khả năng phân tích, tư duy và hiểu được các vấn đề cặn kẽ. Bên cạnh đó, việc ôn tập với nhóm học tập của mình rất bổ ích và còn trau dồi thêm kiến thức, kinh nghiệm. Đồng thời sắp xếp thời gian thư giãn hợp lí bằng cách tham gia các phong trào của Đoàn thanh niên, Khoa, các lớp kỹ năng, các hoạt động nghiên cứu khoa học,… Dần dần,các bạn sẽ quen với phương pháp học tập, nhịp độ ở môi trường đại học và sẽ thấy hứng thú hơn để học thật tốt.mình hy vọng những chia sẻ nhỏ này sẽ giúp ích cho các bạn!”.

Phát Đạt còn cho biết, sẽ ôn luyện để nâng cao trình độ tiếng Anh hiện tại để chuẩn bị tốt cho tương lai, với mong muốn tìm được một công ty để thực tập với hướng ngành mà bạn đang theo đuổi. Ngoài ra Đạt vẫn tích cực tham gia các hoạt động, phong trào chung,đi phượt và đi thiện nguyện để tận hưởng năm cuối của quãng đời sinh viên thật trọn vẹn.

Điểm qua những thành tích học tập, rèn luyện đáng học hỏi của “Sinh viên 5 tốt” cấp trường Nguyễn Phát Đạt:

- Giải nhất nghiên cứu khoa học – Đề tài “Xây dựng hệ thống CRM ứng dụng tại UEL”- thành viên nhóm nghiên cứu

-  Giải nhì cuộc thi “Business Intelligene” do CLB ITB tổ chức.

-  Được chứng nhận “Thanh niên khỏe” năm 2016.

-  Hoàn thành hai lớp kỹ năng trong năm học 2015-2016: Phong cách và tầm nhìn lãnh đạo; Marketing: giá trị gia tăng cho kế hoạch của doanh nghiệp- phòng quan hệ tổ chức.

- Phân tích chất lượng Đoàn viên và Hội viên năm học 2015-2016: Xuất sắc.

- Tham gia “Thứ 7 tình nguyện”.

Mỗi sinh viên của Đại học Kinh tế-Luật đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” đều là những sinh viên hoàn thành tốt những tiêu chí đề ra. Mỗi bạn đều có cách tiếp cận khác nhau nhưng đều có chung một điểm say mê học tập, nghiên cứu và tích cực tham gia các hoạt động Đoàn, Hội và Nhà trường phát động. Nguyễn Phát Đạt là một trong những đại diện điển hình cho tấm gương biết phấn đấu và nỗ lực hết mình. Hi vọng rằng trên con đường đi đến thành công của mình các bạn sinh viên luôn giữ mãi đam mê và nhiệt huyết để nhận được những thành quả rất đáng trân trọng như chàng sinh viên Nguyễn Phát Đạt mà chúng ta vừa chia sẻ.

Ban truyền thông – đối ngoại đoàn trường