[MHX 2017] Mặt trận Bến Tre – Các chiến sĩ Hưng Nhượng ở tuần hoạt động đầu tiên

Ngày 15/7/2017, các chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh trường đại học Kinh tế- Luật đã xuất quân, phủ xanh các nẻo đường. Các chiến sĩ mặt trận tỉnh Bến Tre, đội hình xã Hưng Nhượng chúng tôi đã nhận được sự chào đón nhiệt tình của các anh chị Huyện đoàn Giồng Trôm cũng như Xã đoàn Hưng Nhượng.

Thời gian đầu, các chiến sĩ áo xanh chúng tôi vô cùng hứng khởi, biết ơn vì sự giúp đỡ chân tình của người dân địa phương như những người con, người cháu ruột thịt cũng như nhận được sự quan tâm ân cần của Ban chỉ huy thường trực chiến dịch trường Đại học Kinh tế - Luật tại địa bàn tỉnh, chúng tôi sớm xem nơi đây như một ngôi nhà chung và cùng hạ quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ của những chiến sĩ Mùa hè xanh UEL 2017 "đoàn kết, xung kích, trách nhiệm", thực hiện phương châm: đi dân nhớ, ở dân thương, làm dân tin.

Gần một tuần vừa qua, được sự hướng dẫn của các anh chị Xã đoàn, với sự phối hợp giúp đỡ của các bạn đoàn viên địa phương, chúng tôi đã thực hiện nhiều công việc ý nghĩa như: dọn dẹp, phát quang tuyến đường 2,6 ; mở lớp ôn tập hè cho các em học sinh từ lớp 1 đến lớp 7, dọn cỏ quanh đền thờ liệt sĩ xã.... Sáng nay ngày 20/7, lớp ôn tập hè đầu tiên chính thức đi vào hoạt động tại trường Trung học cơ sở Hưng Nhượng.

Tuy thời tiết không thuận lợi và không gian lớp học hạn chế nhưng chúng tôi đã nhận thấy được tinh thần hiếu học, siêng năng của các em và nguyện dốc hết sức mình cùng với sự cố gắng của các em góp phần giúp các em đạt được thành tích cao trong năm học tới.

Đội hình Hưng Nhượng