[MHX 2017] HÒA PHÚ, CỦ CHI phát súng đầu tiên của đội hình giảng dạy pháp luật

Với sứ mệnh “Mang ánh sáng pháp lý đến với cộng đồng”, những chiến sĩ của Đội hình Tư vấn và Giảng dạy pháp luật cộng đồng, Trường Đại học Kinh tế - Luật (CLE – UEL) nhiều năm qua luôn không ngừng nỗ lực trong từng hoạt động để có thể cống hiến cho cộng đồng những giá trị tốt đẹp nhất. Vì vậy mà chúng tôi luôn đồng hành, sát cánh cùng với Chiến dịch Mùa hè xanh.

Phát súng mở màn cho chiến dịch là Bài giảng Bạo lực học đường tại xã Hòa Phú, huyện Củ Chi vào 8h ngày 18/7/2017.

Điều đặc biệt của Bài giảng đó là đối tượng mà nó hướng đến không chỉ là học sinh đang còn ngồi trên ghế nhà trường mà còn là những bậc phụ huynh của các em.

Bài giảng mở đầu bằng một vở kịch cực kỳ vui nhộn do các bạn trẻ xuất sắc đến từ Đội CLE – UEL thực hiện.

Nó kể về câu chuyện một cô gái vì có những đố kỵ với một người bạn cùng trường mà ra tay đánh bạn để rồi phải nhận lấy những hậu quả không lường từ hành vi trên. Sau đó là những phần chia sẻ về nội dung của Bạo lực học đường: Bạo lực học đường là gì, phân loại, nguyên nhân, hậu quả tác hại của bạo lực học đường, những biện pháp xử lý đối với những người có hành vi bạo lực học đường - các chế tài hình sự. Qua đó góp phần răn đe giáo dục, nâng cao ý thức của trẻ em thanh thiếu niên đang trong độ tuổi mới lớn và giúp các bậc phụ huynh – cha mẹ các em có cái nhìn tổng quan về vấn đề trên để từ đó biết cách phòng chóng cũng như giáo dục con em mình.

Tiếp nối chuỗi hoạt động tại xã Hòa Phú là Phiên tòa giả định về Bạo lực học đường.

Kết thúc buổi chia sẻ, chúng tôi kêu gọi các em hãy luôn tích cực bài trừ nạn Bạo lực học đường với thông điệp “Hãy lên tiếng, đừng im lặng trước Bạo lực học đường”.

Song song với bài giảng và phiên tòa, hoạt động đặt bàn tư vấn và phát tờ rơi cũng diễn ra rất sôi nổi. Đặc biệt, chúng tôi đã nhận được nhiều thắc mắc của người dân liên quan đến vấn đề pháp lí.

Cuối cùng, Đội CLE - UEL xin chân thành cảm ơn sự quan tâm và tham gia của bà con ở xã Hòa Phú, huyện Củ Chi và đặc biệt là sự giúp đỡ nhiệt tình từ phía đội hình địa phương đóng quân tại xã Hòa Phú.

Đội hình tư vấn và giảng dạy pháp luật cộng đồng