Lễ khởi động Tháng Thanh niên 2017

Nhằm chào mừng 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM ( 26/3/1931-26/3/2017 ) tiến tới Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS HCM trường Đại học Kinh tế - Luật lần thứ  VII, tạo phong trào sôi nổi, các sân chơi hữu ích đáp ứng nhu cầu cho đoàn viên thanh niên trong trường. Vào ngày chủ nhật ngày 25/2/2017, tại trường Đại học Kinh tế- Luật đã diễn ra lễ khởi động Tháng Thanh niên 2017.

Đến tham dự buổi lễ có đồng chí Ông Thị Ngọc Linh - Ủy viên ban thường vụ Thành đoàn, bí thư ban cán sự đoàn ĐHQG HCM, thầy PGS-TS Nguyễn Tiến Dũng - Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, đồng chí Hoàng Ngọc Hiếu Bí thư Đoàn trường cùng toàn thể các bạn sinh viên.

Chương trình bắt đầu với những tiết mục văn nghệ đầy sức trẻ, năng động tới từ CLB VNB.

Mở đầu buổi lễ, đồng chí Hoàng Ngọc Hiếu- Bí thư Đoàn trường lên tuyên bố khai mạc Tháng thanh niên năm 2017 và  thông qua các chương trình hoạt động trong tháng thanh niên.

Với chủ đề  “ Tuổi trẻ Kinh tế - Luật chung tay xây dựng văn minh đô thị và nông thôn mới ” Tháng Thanh niên 2017 sẽ có rất nhiều phong trào sôi nổi cùng với những sân
chơi hữu ích đáp ứng nhu cầu của đoàn viên thanh niên, đồng thời tạo điểu kiện để đoàn viên thanh niên thể hiện sức trẻ, tinh thần nhiệt huyết đối với tổ chức Đoàn, qua đó tạo môi trường học tập và rèn luyện hiệu quả cho đoàn viên thanh niên. Nổi bật sẽ có những hoạt động như : Hội thi Olympic các môn khoa học Mác – Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh lần VIII, chương trình Gặp gỡ, đối thoại giữa lãnh đạo nhà trường với đoàn viên, thanh niên, tham gia hội thi “Tự hào Sử Việt” lần IV năm 2017 do Thành Đoàn TP. HCM tổ chức, …

Tiếp đó, thầy PGS-TS Nguyễn Tiến Dũng - Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã có đôi lời phát biểu chỉ đạo cho hoạt động  tháng Thanh niên năm 2017 của Đoàn trường.

Giáo dục, đạo đức lối sống cho đoàn viên thành niên và giáo dục pháp luật luôn là một trong những vấn đề trọng tâm của
tổ chức Đoàn. Nằm trong chuỗi các hoạt động “ đội hình tuyên truyền An toàn giao thông và văn minh đô thị trường Đại học Kinh tế- Luật ” đã được ra đời với mục đích tuyên truyền giáo dục ý thức văn minh học đường, văn minh đô thị của tháng Thanh niên 2017.

Mở đầu cho chuỗi hoạt động của Tháng Thanh niên 2017, ngay sau lễ khởi động Đoàn trường Đại học Kinh tế - Luật đã tổ chức chương trình Chủ nhật xanh với sự tham gia cua hơn 100 sinh viên tiến hành dọn dẹp vệ sinh ở khu vực xung quanh.

Buổi lễ đã diễn ra thành công tốt đẹp, hứa hẹn một tháng thanh niên với các hoạt động, các sân chơi thiết thực giúp các bạn đoàn viên thanh niên luôn giữ được tinh thần xung kích, tình nguyện sáng tạo góp phần nâng cao chất lượng của tổ chức Đoàn.

Ban truyền thông đối ngoại Đoàn trường