Tiếp nối hành trình xanh

Đã hơn nữa chặn đường Mùa hè xanh 2017 qua đi, có rất nhiều kỷ niệm đã được lưu bút lại trong kí ức của từng chiến sĩ. Nhiều hoạt động đầy ý nghĩa đã được các bạn chiến sĩ từng bước hoàn thành, mang lại những lợi ích cộng đồng sâu sắc.

Tuần hoạt động  thứ hai với chủ đề “Chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh vì an sinh xã hội, uống nước nhớ nguồn” các chiến sĩ Đại học Kinh tế - Luật đã đến thăm hỏi và tặng quà  4 gia đình chính sách tại địa phương, mỗi phần quà trị giá 500.000VND. Song song với hoạt động đó là Hội trại kỹ năng hè cho các em thiếu nhi được tổ chức tại Ngã 3 đình, hoạt động này đã giúp các em có được những kỹ năng về dựng trại cũng như sự tương tác giữa các đồng đội với nhau qua các trò chơi vận động.

Sau gần 3 ngày thi công dưới sự hỗ trợ của Học Viện Cán Bộ TP.HCM thì tuyến hẻm 68/03 ấp 3 dẫn vào nhà lão thành cách mạng đã được khánh thành ra mắt vào sáng ngày 23/07/2017, đây là công trình thanh niên trọng điểm của các chiến sĩ mặt trận Long Thới – Nhà Bè nhằm đem lại sự thuận tiện đi lại cho người dân nơi đây.

Người xưa có nói “an cư, lập nghiệp”,  chính vì thế địa phương đã cùng với các chiến sĩ Mùa hè xanh Đại học Kinh tế - Luật và Học viện Cán Bộ TP.HCM chung tay giúp đỡ cho anh Nguyễn Văn Thuận ngôi nhà trị giá 50.000.000VND, với mong muốn giúp anh có được chỗ ở ổn định và tạo sự thuận lợi trong công việc nuôi gia đình . Hỗ trợ về chi phí xây dựng cũng như về nhân lực đã phần nào đẩy mạnh công tác xây dựng Ngôi nhà tình bạn qua lễ khởi công diễn ra ngày 24/07/2017.

Kỷ niệm 70 năm ngày thương bình liệt sĩ các chiến sĩ Mùa hè xanh đã đến tham gia chương trình “thắp nến tri ân” tại nghĩa trang Nhà Bè – Quận 7 vào tối ngày 26/07/2017, tại đây các chiến sĩ được thắp nhang đốt nến tưởng niệm công lao của các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh anh dũng vì Tổ Quốc.

Hành trình xanh đã được lấp đầy nữa quyển nhật kí tuổi trẻ, có lẽ câu nói vui “ra khỏi nhà khi gà chưa kịp gáy, về đến nhà không kịp thấy con gà” đã phần nào diễn tả được hành trình xanh của tuổi trẻ .

Đội hình Long Thới