Mời bạn tham gia Ngày truyền thống Trường Đại học Kinh tế - Luật UEL’s Day 2016

I.
MỤC ĐÍCH – YÊU CẦU:

1. Mục đích:

- Thiết thực chào mừng kỷ niệm 16 năm thành lập Khoa Kinh tế trực thuộc ĐHQG – HCM, nay là Trường Đại học Kinh tế - Luật (6/11/2000 - 6/11/2016)..

- Đây là hoạt động thiết thực và ý nghĩa chào mừng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Kinh tế - Luật lần VII, nhiệm kỳ 2017 – 2019; Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Kinh tế - Luật lần VI, nhiệm kỳ 2017 - 2019.

- Tạo điều kiện để sinh viên Kinh tế - Luật ôn lại truyền thống phát triển của nhà trường, từ đó nêu cao tinh thần tự hào về trường, phát huy tinh thần học tập và cống hiến sức trẻ xây dựng trường Đại học Kinh tế - Luật ngày càng phát triển.

- Tạo môi trường để toàn thể sinh viên trường tham gia sân chơi văn hóa, văn nghệ, phục vụ đời sống tinh thần.

- Tạo điểu kiện kết nối, giao lưu, gặp mặt cựu sinh viên trường.

2. Yêu cầu:

- Truyền thông rộng rãi đến đoàn viên, sinh viên.

- Các hoạt động trong ngày hội phải có sự đầu tư, có điểm nhấn, tạo ấn tượng cho sinh viên tham gia ngày hội.

- Công tác tổ chức chuẩn bị chu đáo, tiết kiệm, an toàn và hiệu quả.

- Hoạt động thu hút khối đông sinh viên tham gia Ngày hội.

II. THỜI GIAN – ĐỊA ĐIỂM – ĐỐI TƯỢNG THAM GIA:

1.  Chủ đề: Sinh viên Kinh tế - Luật tự tin hội nhập

2.  Thời gian: 7h00 – 16h30, ngày 6/11/2016 (Chủ nhật).

3.  Địa điểm: Sảnh trường Đại học Kinh tế - Luật ĐHQG – HCM.

4.  Đối tượng tham gia: Cán bộ, giảng viên, sinh viên và cựu sinh viên Trường ĐH Kinh tế - Luật.

III. NỘI DUNG HOẠT ĐỘNG:

1. Phần lễ chào mừng:

-   Thời gian: 8h00 – 09h30.

-   Địa điểm: Sảnh lớn trường

-   Nội dung:

+ Văn nghệ chào mừng;

+ Phát biểu ôn lại truyền thống, phát động sinh viên tham gia cuộc vận động.  "Xây dựng các giá trị mẫu hình sinh viên Kinh tế - Luật";

+ Thực hiện nghi thức kỷ niệm 16 năm ngày truyền thống trường  (kịch bản kèm theo).

+ Trao học bổng của cựu sinh viên dành cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, có thành tích cao trong học tập và hoạt động Đoàn – Hội.

+ Tuyên dương sinh viên 5 tốt cấp trường

2. Gặp mặt, giao lưu cựu sinh viên:

- Thời gian: 09h30  - 11h00

- Địa điểm: Phòng học

- Nội dung: Ban tổ chức, ban liên lạc cựu sinh viên sắp xếp buổi gặp mặt, giao lựu cựu sinh viên trường.

+Phát biểu ôn lại truyền thống, thông báo về sự phát triển của trường;

+ Báo cáo tình hình hoạt động của cựu sinh viên;

+ Trao đổi, đóng góp phát triển các hoạt động nghề nghiệp, nâng cao đời sống;

+ Chụp ảnh kỷ niệm, giao lưu, liên hoan buffet.

3. Phần hội chào mừng:

2.1. Cuộc thi Tự hào UEL:

-   Thời gian: 09g30 – 10h30

-   Địa điểm: Sảnh lớn Trường

-   Nội dung: Cuộc thi tìm hiểu truyền thống trường dưới hình thức Rung chuông vàng. Mỗi khoa cử 10 thí sinh dự thi. Phần thi gồm 20 câu hỏi trả lời dưới các dạng: trắc nghiệm, tự luận. Cuộc thi kết thúc khi còn duy nhất 1 thí sinh ngòi trên sàn đấu, trong trường hợp còn ít hơn 5 thí sinh mà tất cả đều trả lời sai câu hỏi tiếp theo thì phần thưởng sẽ được chia đều cho những thí sinh cuối cùng. Nội dung các câu hỏi liên quan đến lịch sử hình thành và phát triển của trường Đại học Kinh tế - Luật.

3.2. Chợ phiên UEL:

- Thời gian: 10h00 – 12h00.

- Địa điểm: Khu vực sân sau trường

- Nội dung: xây dựng mô hình Chợ phiên UEL với hình thức sinh viên đăng ký tự do gian hàng ẩm thực, đồ uống, các sản phẩm handmade, các gian hàng kinh doanh của sinh viên: quần áo, quà lưu niệm (có yếu tố nhận diện thương hiệu UEL). Tổng số lượng đăng ký: 40.

3.3. Ngày hội văn hóa đọc và các gian hàng đồng hành cùng sinh viên:

- Thời gian: 8h30 – 12h00.

- Địa điểm: Khu vực sân trước trường.

- Nội dung: Gian hàng trưng bày sách và bán sách giảm giá 10 – 20% dành cho sinh viên của Thư quán sinh viên. Các gian hàng bán những sản phẩm phục vụ học tập và đời sống cho sinh viên như: quà lưu niệm UEL, văn phòng phẩm, linh kiện điện tử, card, sim điện thoại, nước uống...

3.4. Cuộc thi UEL hội nhập:

- Thời gian: 10h00 – 12h00.

- Địa điểm: Khu vực khuôn viên trường.

- Nội dung: mỗi khoa trang trí một gian hàng giới thiệu văn hóa của các nước ASEAN, thực hiện 1 món ăn truyền thống của nước đó (trưng bày và bán cho sinh viên). Ban giám khảo sẽ trao thưởng cho 3 gian hàng trang trí đẹp, nội dung phong phú và món ăn bán được nhiều doanh số nhất.

3.5. Cuộc thi UEL kết nối

- Thời gian: 10h30 – 13h00.

- Địa điểm: Khu vực sân trước trường.

- Nội dung: Tổ chức chuỗi trò chơi vận động theo hình thức đối kháng đấu loại trực tiếp giữa các lớp. Mỗi phần thi sẽ có 1 đội được khen thưởng. Các trò chơi bao gồm: Kéo co truyền thống, đua thuyền bắt bóng trên cạn, Tháo dây qua cầu.

3.5. Cuộc thi UEL tự tin:

- Thời gian: 13h00 – 15h30.

- Địa điểm: Sảnh lớn trường

- Nội dung:

+ Mỗi Khoa thực hiện 01 tiết mục tham gia phần thi Nhảy hiện đại  với nội dung Chào mừng Ngày truyền thống Trường, nội dung tiết mục dự thi phải thể hiện hào khí, tinh thần năng động, sáng tạo, bản lĩnh của sinh viên Kinh tế _ Luật (sử dụng phong phú đạo cụ để thể hiện rõ nét hình ảnh UEL). Mỗi đơn vị có tối đa 5 phút để thực hiện phần thi Nhảy hiện đại. Số lượng sinh viên tham gia phần thi từ 10 – 20 sinh viên/khoa.

+ Mỗi Khoa thực hiện tối đa 03 tiết mục văn nghệ chào mừng Ngày truyền thống trường, thể loại: ca hát, nhảy hiện đại, múa, nhạc kịch... Tiêu chí chấm điểm: sáng tạo, độc đáo, có sự thu hút. Mỗi tiết mục không quá 5 phút.

+ Mời sinh viên quốc tế  (Pháp, Lào, Campuchia) và các nhóm văn nghệ tự do tham gia giao lưu.

Lưu ý: Thời gian tổng duyệt tất cả các tiết mục: 9h00 – 16h00, ngày 29/10/2016 (thứ 7), tại Hội trường A.

3.6. Chương trình Tôi yêu Kinh tế - Luật:

- Thời gian: 8h30 – 15h30.

- Địa điểm: Trường Đại học Kinh tế - Luật

- Nội dung: Gian hàng truyền thông chương trình với các ấn phẩm, khẩu hiệu tuyên truyền để các bạn sinh viên có thể chụp hình truyền thông tại trực tiếp gian hàng.