NGUYỄN QUANG HIẾU- Ngọn lửa tâm huyết luôn cháy mãi trong tim

Nguyễn Quang Hiếu- sinh viên khóa 13 khoa Kinh tế là một tấm gương tiêu biểu cho tinh thần cầu tiến, mong muốn hoàn thiện bản thân dù cho con đường ấy có rất nhiều khó khăn. “ Tuổi trẻ là phải học tập, cống hiến và trải nghiệm”-  Châm ngôn sống được Quang Hiếu trả lời ngay khi được chúng tôi phỏng vấn.

Học tập là nhiệm vụ hàng đầu của mình

Với số điểm trung  bình năm học 7.84, Quang Hiếu đã có những chia sẻ hết sức chân thành với chúng tôi. Quang Hiếu kể với chúng tôi khoảng thời gian năm nhất Đại học bạn đã học sa sút đi rất nhiều với số điểm trung bình chỉ chưa tới 7.0 tuy nhiên cũng vì mục tiêu tự đặt ra cho bản thân  mình, quyết tâm phải đạt được danh hiệu Sinh viên 5 tốt nên Quang Hiếu đã tự lên lại kế hoạch học tập cho mình.

Con đường học vấn không bao giờ thẳng tắp, nó luôn quanh co khúc khuỷa nhưng nếu ta cố gắng trau dồi kiến thức và kĩ năng thì ta cũng sẽ đi đươc tới cuối con đường, hiểu được điều ấy nên chàng sinh viên từ năm nhất lên năm 2 đã không chán nản mà đã thắp lại ngọn lửa quyết tâm và đã cải thiện điểm của mình qua từng năm học. Và cho đến bây giờ Quang Hiếu đã chạm được tới mục tiêu của mình, đó là đạt được danh hiệu Sinh viên 5 tốt trường Đại học Kinh tế- Luật.

Ngọn lửa nhiệt huyết của tuổi trẻ luôn cháy trong tim

Quang Hiếu hiện tại là Uỷ viên Ban Thư kí Hội Sinh viên trường Đại học Kinh tế- Luật. Với bảng thành tích cá nhân “khủng” khi nhận được nhiều giấy khen, bằng khen các cấp  như “ Thanh niên Kinh tế- Luật làm theo lời Bác 2015-2016”, “Giấy khen Ban Cán sự Đoàn ĐHQG có thành tích xuất sắc trong chiến dịch tình nguyện Hè 2016”,” Bằng khen Hội sinh viên TP.HCM về thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên” … đã có thể nói lên được tinh thần xung kích, ngọn lửa nhiệt huyết, và khát khao muốn cống hiến sức trẻ của mình.

Có lẽ với các bạn sinh viên, việc cân bằng giữa hoạt động phong trào và học tập vẫn luôn là một bài toán khó để giải quyết. Vậy chúng ta cần phải làm thế nào để có thể hòa hơp cả 2 vấn đề trên?  Chia sẻ với chúng tôi, Quang hiếu nói bạn sẽ dàn trải sao cho hợp lí, 1 tháng trước khi thi bạn sẽ dành cả thời gian để ôn tập, hệ thống lại kiến thức của mình còn thời gian còn lại bên cạnh việc học Hiếu sẽ dành thời gian để tổ chức các chương trình cho trường, khoa và lớp của mình. Có đôi khi việc học và hoạt động quá dày đặc khiến cho Quang Hiếu bị áp lực về nhiều mặt, tuy nhiên chúng tôi rất ấn tượng khi bạn chia sẻ : “ Những lúc ấy mình chỉ cố gắng làm hết sức, để cho tinh thần lên cao nhất và quan trọng đó là mình còn trẻ, còn khỏe mình sẽ cống hiến hết mình cho trường, cho xã hội. Với cả một ngày không làm, không gặp gỡ anh em trong Văn phòng mình thấy buồn lắm”.

Mục tiêu sắp tới của mình

Đạt được danh hiệu Sinh viên 5 tốt là một hành trang, một bước đệm để Quang Hiếu tiến đến những mục tiêu xa hơn trong tương lai. Hỏi về mục tiêu tiếp theo Hiếu cười và nói với chúng tôi mục tiêu gần nhất của Hiếu là sẽ phải hoàn thành tốt công việc thực tập của mình và tìm cho mình một công việc ổn định sau khi ổn định. Còn về mục tiêu xa hơn torng tương lai đó là Hiếu quyết tâm sẽ học tiếp, để bổ sung thêm nhiều kiến thức, nhiều kĩ năng và hoàn thiện bản thân. Có lẽ môi trường Đại học trong suốt bốn năm đã hun đúc ra một chàng sinh viên với những suy nghĩ chín chắn, trưởng thành, định ra cho mình những mục tiêu mình sẽ phải đạt được trong tương lai và giúp ích cho xã hội.

Trải qua khoảng thời gian gần bốn năm học tập và rèn luyện tại ngôi trường Đại học Kinh tế- Luật, Nguyễn Quang Hiếu- chàng sinh viên tiêu biểu với những thành tích học tập và hoạt động đáng nể- là một tấm gương mang trong mình một ngọn lửa luôn rực cháy, để cho sinh viên chúng ta có thể học tập và có thể tiếp thêm cho chính ngọn lửa đang cháy của mình. Đã là sinh viên Kinh tế- Luật  chúng ta hãy cố gắng cống hiến hết mình, học tập hết sức để dạt được nhiều thành tích không chỉ cho bản thân mà còn cho cả tổ chức mà chúng ta học tập và rèn luyện.

Ban truyền thông – Đối ngoại đoàn trường