Giảng viên trẻ Kinh tế - Luật đạt giải Nhất Hội nghị kinh tế trẻ Tp.HCM

Hội nghị kinh tế Trẻ lần III năm 2016 do Thành Đoàn TP.HCM tổ chức đã thu hút 79 bài tham luận của 133 nhà khoa học trẻ đến từ 31 đơn vị trên cả nước. Kết thúc vòng thẩm định, Hội đồng thẩm định đã chọn được 31 bài phù hợp đăng kỷ yếu hội nghị, trong đó có 12 bài đăng bản tin khoa học trẻ chuyên đề Kinh tế (ISSN: 2354 – 1105) và 6 bài báo cáo xét giải tại Hội nghị.

 

Các nhà khoa học trẻ trường Đại học Kinh tế - Luật đã có sự tham gia tích cực và đạt được những kết quả cao. Với 33 bài báo được chọn đăng trong kỷ yếu Hội nghị, đã có sự đóng góp của 04 bài từ Trường Đại học Kinh tế - Luật, trong số đó, có 02 bài được chọn đăng trên bản tin Khoa học trẻ chuyên đề Kinh tế (ISSN: 2354 – 1105) và 02 bài này đều được chọn báo cáo tại Hội nghị.

Hội nghị đã được tổ chức vào ngày 25/12/2016 tại Trung tâm Hội nghị 272 Võ Thị Sáu đã thu hút hơn 200 lãnh đạo các ban nghành, các nhà khoa học trẻ, cán bộ đoàn tiêu biểu và các bạn sinh viên quan tâm tham gia. Qua 06 bài nghiên cứu được trình bày tại Hội nghị trước Hội đồng phản biện, bài nghiên cứu “Hoàn thiện chính sách pháp luật và quản lý nhà nước về du lịch – Vấn đề cấp bách trong thời kỳ hội nhập cộng đồng kinh tế Asean” của ThS Nguyễn Thị Phương Thảo (Khoa Luật Kinh tế) đã giành được giải Ba, bài nghiên cứu “Vị trí ngành dệt may Việt Nam trong khu vực Asean nhìn từ góc độ lợi thế so sánh” của ThS Nguyễn Văn Nên (Khoa Kinh tế đối ngoại) đã giành được giải Nhất. 

 Đây là một trong những kết quả đáng ghi nhận của các giảng viên trẻ trường Đại học Kinh tế - Luật và hứa hẹn những thành tích mới trong hoạt động nghiên cứu khoa học của giảng viên trẻ trong thời gian tới.

Tin, hình: Ban Học tập – Nghiên cứu khoa học (Đoàn trường)


Tổng truy cập: 648,897

38,518