LỄ HỘI TRUYỀN THỐNG TẾT CỔ TRUYỀN VIỆT NAM – LÀO – CAMPUCHIA 2019 - “NỐI VÒNG TAY LỚN”

Nhằm tạo không khí Tết Truyền thống cho các bạn sinh viên Lào – Campuchia ngay tại Việt Nam, tạo môi trường rèn luyện kỹ năng hội nhập, giao lưu trao đổi văn hóa giữa các nước và thể hiện sự quan tâm của Đảng ủy – Ban Giám hiệu Nhà Trường đối với các bạn sinh viên nước ngoài học tập tài trường. Ngày 05/4/2019 tại Trường Đại học Kinh tế - Luật ĐHQG TP.HCM đã diễn ra Lễ hội Tết cổ truyền Việt Nam – Lào – Campuchia 2019 với chủ đề “Nối vòng tay lớn”.

Về tham dự với buổi lễ, Ban tổ chức trân trọng được đón tiếp, T.S Lê Tuấn Lộc – Phó bí thư Đảng ủy – Phó Hiệu Trưởng Trường Đại học Kinh tế - Luật, PGS. TS Nguyễn Ngọc Điện – Phó Hiệu Trưởng Trường Đại học Kinh tế - Luật, T.S Nguyễn Thanh Trọng – Trưởng phòng Đào Tạo, T.S Nguyễn Thanh Long – Trưởng phòng Cơ sở vật chất, T.S Trần Thanh Long – Phó Trưởng phòng Công tác sinh viên; Đồng chí Phùng Thị Diệu Hương – Bí thư Đoàn Trường; Các đồng chí là Chủ tịch, Phó chủ tịch các trường và hơn 300 bạn sinh viên là du học sinh Lào, Campuchia và sinh viên Việt Nam đang theo học tại Trường Đại học Kinh tế - Luật và các trường Đại học – Cao đẳng trên địa bàn TP.HCM.

PGS. TS Nguyễn Ngọc Điện có lời phát biểu chúc mừng năm mới các bạn sinh viên quốc tế, gửi lời chúc sức khỏe cũng như lời dặn dò các bạn sinh viên sẽ học tập thật tốt. Đại diện các bạn sinh viên quốc tế Lào – Campuchia, bạn Khammy Si Sa Mouth cũng có phát biểu cảm nghĩ trong Lễ hội Truyền thống.

Nghi thức buộc chỉ tay là một phong tục có từ lâu đời, mang nét đẹp về văn hóa tinh thần của người dân xứ sở “Triệu Voi”, buộc chỉ tay kèm với những lời chúc bình an, may mắn là một thông điệp mà mỗi người dân nơi đây dành cho mọi người xung quanh. Trong buổi lễ, các vị đại biểu, khách mời cùng các bạn sinh viên Lào đã thực hiện nghi thức truyền thông này.

Tiếp đến là ngày Hội với các gian hàng ẩm thực, văn hóa vô cùng đặc sắc mang đậm văn hóa 03 nước Việt Nam – Lào – Campuchia.
Đường chạy Hữu nghị Việt Nam – Lào – Campuchia với chiều dài 800m xung quanh trường Đại học Kinh tế - Luật dành cho sinh viên Việt Nam – Lào – Campuchia có điều kiện rèn luyện thể lực, giao lưu kết nối nhằm làm gắn kết hơn tình hữu nghị anh em của 3 nước láng giềng.

Khu “Phố Hội” cùng những trò chơi dân gian thú vị cùng những món ăn truyền thống mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc của nhân dân 03 nước Việt Nam – Lào – Campuchia. khu "P
hố văn hóa” gồm góc phố mô phỏng lại những thắng cảnh nổi tiếng để các bạn sinh viên có thể tham quan, tìm hiểu. Góc truyền thống nơi các bạn sinh viên trải nghiệm phong tục tập quán ngày Tết của 03 nước gồm buộc chỉ tay, kết vòng hoa cầu an, viết thư pháp…

Lễ té nước đã kết thúc ngày hội Truyền thống. Tuy chỉ kéo dài một buổi sáng nhưng lễ hội đã mang đến cho các bạn sinh viên không khí Tết truyền thống của các nước bạn, tạo được không gian giao lưu học hỏi cho các bạn sinh viên trong và ngoài Trường. Hẹn các bạn sinh viên mùa Lễ hội năm 2020.