[MHX2019] Tổng kết hoạt động tiêu biểu trong tuần đầu tiên của Chiến dịch Mùa hè xanh 2019

Tuần đầu tiên của chiến dịch Mùa hè xanh 2019 đã đi qua, 900 chiến sĩ của Trường Đại học Kinh tế - Luật đã có mặt trên khắp các địa bàn hoạt động mang theo khát khao trải nghiệm, cống hiến; màu áo xanh đã đi khắp mọi nẻo đường, mang yêu thương gửi đến từng nơi công tác.

Tại các đội hình đóng quân:

Trong những ngày ra quân đầu tiên, hai đội hình Đồng Tháp 6 (xã Phong Hòa) và đội hình TP Hồ Chí Minh 2 (xã Hiệp Phước) đã thi công đổ bê tông, làm đường, trồng hoa, thực hiện “Thắp sáng đường quê”. Mang yêu thương tới con đường gian khó nơi đóng quân, rồi đây mưa gió cũng không làm ngại chân các em đến trường.

Ở các đội hình khác như Đồng Tháp 1 (xã Hòa Thành), Đồng Tháp 2 (Thị trấn Lai Vung) và TP Hồ Chí Minh 1 (xã Long Thới) cũng đã tổ chức các lớp học hè cũng như dọn vệ sinh trang trí khuôn viên trường lớp cho các trường tiểu học, mầm non trên địa bàn để chuẩn bị cho các em bước vào năm học mới.

Với các đội hình chuyên:

Đội Mái ấm nhà mở các chiến sĩ đã tổ chức vui chơi, làm tăm bông và tặng quà cho 50 em khiếm thị, có hoàn cảnh khó khăn, tiếp thêm hi vọng cho các em, hi vọng từ màu xanh tuổi trẻ.

Đội hình chuyên Kinh tế thường thức, công tác phân loại công văn, chứng từ, đánh máy tài liệu, thu thập khảo sát online đã được hoàn thành, chuyên Không gian xanh đã mang đến một luồng không khí đầy tươi mới bằng những bụi hoa giấy được giâm, những con kênh được dọn sạch sẽ…

Các chiến sĩ đã hoàn thành nhiệm vụ một cách xuất sắc, là động lực phấn đấu xông pha với những kế hoạch mới trong những tuần tiếp theo.

Nắng mưa ngày hạ có khắc nghiệt thất thường, mồ hôi rơi xuống có mặn đến đâu, tinh thần nhiệt huyết sục sôi không bao giờ vơi cạn. Hi vọng tất cả nhiệt huyết và năng lượng tích cực này sẽ theo các bạn đến tận cùng chiến dịch. Chúc các chiến sĩ thắp mãi ngọn lửa tuổi trẻ, viết tiếp những thành quả mới trong những ngày công tác tiếp theo.

Ban Truyền Thông Mùa Hè Xanh 2019