Hành trình tỏa sáng của các nhà khoa học trẻ UEL

Nhằm tổng kết và đề ra phương hướng cũng như giải pháp cho hoạt động nghiên cứu khoa học trong năm học mới, sáng ngày 6/10/2017, “Hội nghị tổng kết nghiên cứu khoa học sinh viên năm học 2016 – 2017 – Giải thưởng nhà khoa học trẻ UEL” đã được tổ chức trong không khí phấn khởi, đầy tự hào. 

Hoạt động nghiên cứu khoa học là một hoạt động thường niên và luôn nhận được sự quan tâm sâu sát từ các thầy cô cũng như các bạn sinh viên trong trường.Chương trình có sự tham gia của hơn 30 giảng viên và 80 sinh viên đạt thành tích cao trong hoạt động nghiên cứu khoa học năm học 2016 – 2017. Bên cạnh đó, hội nghị còn thu hút hơn 50 bạn sinh viên quan tâm nghiên cứu khoa học đến từ tất cả các khối ngành trong trường.

Đến tham dự hội nghị, PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng – Hiệu trường nhà trường, PGS.TS Nguyễn Ngọc Điện – Phó Hiệu trưởng nhà trường và PGS.TS Trịnh Quốc Trung đã có những phát biểu mang tích đúc kết và định hướng về hoạt động nghiên cứu khoa học trong năm học qua và những năm học tới.


Thông qua 3 vấn đề tham luận tiêu biểu: Đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học sinh viên trường ĐH Kinh tế - Luật do Phòng Quản lý khoa học trình bày; NCKH – Trải nghiệm không thể thiếu của thời sinh viên do sinh viên Lê Thị Hồng Nhiệm chia sẻ; Những giải pháp nhằm nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học sinh viên trường Đại học Kinh tế - Luật do Ths Lê Nhân Mỹ trình bày đã mang đến hội nghị một tầm nhìn mới, khách quan hơn cho những định hướng hoạt động nghiên cứu khoa học trong năm học này. 

                            Hội nghị cũng tạo cơ hội cho các bạn sinh viên cùng với giảng viên và Ban giám hiệu nhà trường chia sẻ những góc nhìn, khó khăn và giải pháp của hoạt động nghiên cứu khoa học, từ đó định hướng cho các bạn sinh viên một tâm thế vững vàng và lời khuyên hữu ích khi tham gia nghiên cứu khoa học.

Tổng kết hội nghị đã có 20 đề tài xuất sắc được vinh danh “Giải thưởng nhà khoa học trẻ”. 
Sau hơn 4 tiếng diễn ra, Hội nghị tổng kết nghiên cứu khoa học sinh viên năm học 2016 – 2017 đã khép lại một cách trọn vẹn và mở ra một khởi đầu mới cho những sáng tạo không ngừng nghỉ của sinh viên UEL trên hành trình nghiên cứu khoa học.

Nguồn: Ban Học tập – Nghiên cứu khoa học
Tổng truy cập: 756,521

77,037