CHIẾN DỊCH TÌNH NGUYỆN UP 2018 - CHỦ ĐỀ "KHÓI"

#CHIENDICHTINHNGUYEN #UP2018 #KHÓI

Đôi lời mở đầu về UP :

Chiến dịch Tình nguyện UP là chuỗi chương trình tình nguyện cấp thành được tổ chức bởi Liên Chi hội Khoa Quản trị Kinh doanh,Trường ĐH Kinh tế - Luật kết hợp cùng Liên Chi hội Khoa Công nghệ Phần mềm,Trường ĐH Công nghệ Thông tin.

Đây là chương trình dành cho giới trẻ mà chủ yếu là sinh viên, nhằm phát huy tinh thần tình nguyện, xung kích phục vụ cộng đồng, góp sức trẻ vào công cuộc xây dựng đất nước, góp phần hỗ trợ kinh tế, văn hóa - xã hội địa phương nơi đóng quân. Tiếp nối sự thành công của ba mùa trước, mùa này UP đã quay trở lại với tên gọi chính thức : Chiến dịch Tình nguyện UP 2018 – Chủ đề “Khói”.

“Xóa màu khói xám – tô xanh cuộc đời’’ ?

Năm nay, chúng tôi liều mình khoác cho UP một chủ đề thật khác. Trái ngược hoàn toàn với những mùa trước, trái ngược với “ Kết nối trái tim”, trái ngược với “ Hành động vì nụ cười”, năm nay chúng tôi lấy “Khói” – hình ảnh tượng trưng cho sự tiêu cực làm cái hồn cho chiến dịch.

Khi trông thấy làn khói xám được thải ra từ các nhà máy, bên cạnh những suy nghĩ về khói bụi và sự ô nhiễm môi trường, chúng tôi lại bất giác nghĩ đến xã hội ngày nay. Nghĩ đến những con người luôn sống trong bể khổ, mơ ước một cuộc sống đủ đầy, ấm no. Nghĩ đến những hiện tượng tiêu cực trong xã hôi đáng phải lên án. Nghĩ đến cuộc đời này thực vẫn còn quá nhiều bất công, như thể là có một lớp màn nào đó ngăn cách sự công bằng, ngăn cách những mảnh đời cơ cực tiến tới ấm no, hạnh phúc. Như thể có lớp màn che khuất đi sự ấm áp của lòng người, che khuất đi ánh sáng của hi vọng. Rồi chúng tôi chợt nhận ra, phải chăng lớp màn kia cũng giống như khói bụi đang ngăn cách chúng ta tận hưởng bầu không khí trong lành, đang che khuất chúng ta khỏi bầu trời trong xanh.

Chiến dịch Tình nguyện UP  2018 mong muốn có thể sát cánh cùng các bạn chiến sỹ góp sức mình xóa tan đi lớp màn “khói” ấy, giúp cho những người còn đang chịu vất vả ngoài xã hội kia có một cuộc sống tốt đẹp hơn, hoặc chí ít có thể giúp cho họ ấm áp về mặt tinh thần, mang đến cho họ một niềm hi vọng, một điểm tựa để họ cố gắng cho hạnh phúc của chính mình. Hay nói một cách khác, xóa đi màu khói xám trong lòng và tô xanh cho cuộc đời họ.

Vậy các bạn chiến sĩ, các bạn sẽ cùng đồng hành với chúng tôi chứ?

Thông tin chính thức Chiến dịch Tình nguyện UP 2018 – Chủ đề “Khói” :

UP năm nay bao gồm có 3 mảng tình nguyện : LIGHT UP – HEAL UP – HANDS UP.

1. LIGHT UP - Thắp sáng những mảnh đời đơn độc

- Thời gian: 18h30 ngày 17/03 đến 4h30 ngày 18/03.

- Địa điểm: Các tuyến đường thuộc Quận 1, Quận Bình Thạnh.

- Nội dung: Vừa trải nghiệm vừa phụ giúp cô chú lao công quét dọn các tuyến đường về đêm cùng với trao tặng cháo, sữa đậu nành cho cô chú lao công và người vô gia cư.

- Số lượng chiến sỹ : 35
người.

- Phí tham gia : 150.000 VNĐ/ Chiến sỹ  ( Bao gồm tiền áo
; hỗ trợ tiền xăng cho chiến sỹ đi bằng xe máy phát cháo; ăn khuya; dụng cụ lao động và bảo hộ; chi phí giúp đỡ các cô chú lao công và người vô gia cư).

2. HEAL UP - Cứu trợ chó hoang

- Thời gian: Ngày 18/03/2018.

- Địa điểm: Trạm cứu trợ chó bị bỏ rơi tại Quận Bình Chánh.

- Nội dung: Giúp đỡ chăm sóc, tắm rửa cho các chú chó, vệ sinh chuồng trại tại. trạm và nấu ăn cho chúng.

- Số lượng chiến sỹ : 15 người.

- Phí tham gia : 150.000 VNĐ/ Chiến sỹ ( Bao gồm tiền áo; chi phí di chuyển; ăn trưa; dụng cụ bảo hộ; chi phí hỗ trợ trạm nuôi chó).

3. HANDS UP - Tình nguyện xa

- Thời gian: 18h30 ngày 22/03/2018 đến 17h00 ngày 25/03/2018

- Địa điểm: Xã Đắk Ơ, Huyện Bù Gia Mập, Tỉnh Bình Phước.

- Nội dung: Phối hợp với địa phương thực hiện các công trình thanh niên, hỗ trợ, giúp đỡ các hộ dân nghèo, trải nghiệm làm nông đân, giao lưu văn hóa với người đồng bào S’tiêng, tham quan Vườn quốc gia Bù Gia Mập.

- Số lượng chiến sỹ : 120 người.

- Phí tham gia : 400.000 VNĐ/ Chiến sỹ ( Bao gồm tiền áo; chi phí di chuyển; chi phí ăn, ở sinh hoạt; hỗ trợ địa phương và tiền vé vào Vườn quốc gia Bù Gia Mập ).

------------------------------------

CÁCH THỨC ĐĂNG KÍ

Đăng kí tại các điểm đặt bàn gồm:

- Đại học Kinh tế - Luật

- Đại học Công nghệ Thông tin

Hoặc đăng kí online tại: https://goo.gl/eCnH4T

+ Hạn chót nộp form offline: 17h30 ngày 05/03/2018

Hạn chót nộp form online: 23h59 ngày 05/03/2018

Lưu ý:

- Mỗi chiến sỹ chỉ được đăng kí tham gia duy nhất 01 mảng tình nguyện nên các bạn cân nhắc kỹ trước khi đăng kí nhé.

-Và số lượng chiến sỹ có giới hạn nên BTC sẽ chỉ ưu tiên cho những bạn đăng kí sớm và viết Form đặc sắc nhất.

================================
 Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ

Fanpage :

ueluitup2018@gmail.com

SĐT : 0914.261.007 ( Ms. Duyên - Chỉ huy trưởng chiến dịch )

Khoa Quản trị Kinh doanh