Trường Đại học Kinh tế - Luật đã tổ chức cho 122 Cán bộ Đoàn - Hội chủ chốt học tập chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào ngày 27/3/2019 tại Hội Trường nhà điều hành ĐHQG-HCM.

Với trọng tâm là học tập, làm theo phong cách, tác phong Hồ Chí Minh về dân chủ, nêu gương, quần chúng, khoa học, nói đi đôi với làm… với mục tiêu tạo động lực mới trong việc đổi mới phong cách, tác phong công tác của đội ngũ cán bộ Đoàn – Hội.

Ngày 27/3/2019 tại Hội Trường nhà điều hành ĐHQG-HCM, 122 Cán bộ Đoàn – Hội chủ chốt Trường Đại học Kinh tế - Luật đã có một ngày học tập chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Tại chuyên đề, khẩu hiệu “Sống, chiến đấu, lao động và học tập theo gương Bác Hồ vĩ đại” với yêu cầu học tập và làm theo gương Bác đã được các cán bộ Đoàn – Hội nêu cao thực hiện.

Tư tưởng Hồ Chí Minh soi sáng con đường giải phóng và phát triển dân tộc. Là nền tảng vững chắc để các cán bộ vạch ra đường lối công tác đúng đắn, là sợi chỉ đỏ dẫn đường cho toàn thể cán bộ thực hiện có hiệu quả những nhiệm vụ đối với mỗi thời kì.

Về những nguyên tắc xây dựng và thực hành đạo đức, theo Hồ Chí Minh là lời nói phải đi đôi với làm, phải nêu gương về đạo đức. Xây dựng đạo đức phải đi đôi với chống. Đấu tranh chống lại tiêu cực. Lạc hậu phải phát hiện sớm, phải chú ý phòng ngừa, ngăn chặn.

Trong suốt chuyên đề, các cán bộ được tạo điều kiện để làm sáng tỏ những ý kiến thắc mắc và đưa ra những đóng góp hoàn thiện các chuyên đề kế tiếp.

Sau cùng, việc tu dưỡng đạo đức và chuyên môn cần được toàn thể cán bộ không ngừng trau dồi và áp dụng vào thực tiễn công tác.

Đoàn trường Đại học Kinh tế - Luật.