[MHX2019] - LỄ HỘI QUÂN CHIẾN DỊCH TÌNH NGUYỆN MÙA HÈ XANH 2019

Vào 17h00 ngày 02 tháng 08 năm 2019, trường Đại học Kinh tế - Luật đã diễn ra Lễ Hội quân chiến dịch tình nguyện Mùa hè Xanh năm 2019. Với sự tham dự của PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng – Bí thư Đảng Ủy, Hiệu trường Nhà trường cùng với 895 chiến sĩ xuất sắc hoàn thành nhiệm vụ của mình trở về với mái nhà chung mang tên UEL.

Chiến dịch tình nguyện Mùa hè Xanh 2019 đã kết thúc thành công cùng với những thành quả nổi bật mà tất cả các chiến sĩ tình nguyện Mùa hè Xanh đã dùng hết tâm, tận hết sức thực hiện trong suối thời gian hoạt động.

Dù thời gian không dài nhưng các chiến sĩ đã tổ chức và thực hiện các hoạt động trên khắp mọi khía canh và gạt hái được nhiều thành quả nổi bật, cụ thể:

- Đối ứng kinh phí và đóng góp ngày công của chiến sĩ xây dựng bê tong hóa 01 tuyến hẻm nông thôn mới với tổng kinh phí 50 triệu đồng.

- Xây dựng 01 căn nhà tình bạn trị giá 40 triệu đồng.

- Góp ngày công xây dựng được 04 cây cầu nông thôn, thực hiện công trình thắp sáng đường quê với tổng kinh phí đối ứng là 10 triệu đồng.

- Ra quân dọn dẹp và trồng hoa tại 20 tuyến đường giao thông nông thôn.

- Tổ chức 02 đêm văn nghệ gây quỹ với tổng hội thu và gửi tặng cho địa phương 122 triệu đồng tại huyện Lai Vung, Đồng Tháp.

- Tổ chức 15 buổi tư vấn hướng nghiệp và 03 phương tòa giả định để nhằm mục đích nâng cao nhận thức về pháp luật đối với địa phương.

- Tổ chức 64 buối sinh hoạt hè, thu hút 1520 lượt thiếu nhi tham gia, tổ chức 24 lớp ôn tập hè, có hơn 650 em thiếu nhi tham gia.

- Tham gia các mái ấm nhà mở và tặng quà 400 suất cơm và quà tặng cho các gia đình nuôi bệnh nhi tại bệnh viên Nhi Đồng 1 và tại bệnh viện Đa Khoa Khu vực Thủ Đức.

- Tổ chức lễ kết nạp cho 04 chiến sĩ là quần chúng đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng Sản Việt Nam.

- Đặc biệt năm nay các chiến sĩ đội hình chuyên Mùa hè Xanh đã góp phần sức trẻ để xây dựng 01 không gian check in ngay tại không gian UEL với tổng kinh phí 30 triệu đồng.

Và cùng nhiều hoạt động nổi bật khác…….

Đúng với câu châm ngôn: “ Đi để trải nghiệm, cống hiến và trưởng thành”. Có thể thấy bốn tuần không phải là thời gian quá dài nhưng nó đủ để các bạn chiến sĩ được trải nghiệm mọi thứ ở một vùng quê xa lạ, được cống hiến nhiệt huyết, sức trẻ của mình để tạo nên những công trình mang dấu ấn UEL tại địa phương mà mỗi khi nhìn ngắm lại ta vẫn luôn cảm thấy tự hào.

Mùa hè Xanh 2019 đã chính thức kết thúc, cũng khép lại dùm chúng tôi tháng 7 đầy nhiệt huyết, thế nhưng điều chúng tôi còn mãi đó chính là những tình cảm yêu thương, chân thành dành cho nhau. Và khoảnh khắc này, kỉ niệm này sẽ mãi không bao giờ phai như dòng thơ của bạn chiến sĩ đội hình Đồng Tháp 7 đã viết:

“ Mùa hè Xanh khép dùm tôi tháng bảy

Nhưng lửa tình vẫn cháy mãi trong tôi….”

Chúc các chiến sĩ hãy luôn luôn giữ mãi nhiệt huyết, tinh thần hăng say và sức trẻ của mình hãy tiếp tục cống hiến và trưởng thành.

Tạm biệt các chiến sĩ…..

Tạm biệt Mùa hè Xanh 2019.

Ban truyền thông Mùa hè Xanh 2019