E-bike - phương tiện mới dành cho sinh viên ĐHQG

ĐHQG TP.HCM vừa cho thí điểm dự án xe đạp thông minh E-bike với mong muốn bảo vệ môi trường và cải tạo cảnh quan khu đô thị. Với dự án E-bike, khu đô thị ĐHQG TP.HCM trở thành đô thị đại học đầu tiên tại Việt Nam sử dụng xe đạp công cộng thông minh và xe điện năng lượng mặt trời làm phương tiện di chuyển nội bộ.

E-bike là hệ thống xe đạp công cộng cho thuê tự động, người dùng khai thác dịch vụ qua phần mềm Easy Move được cài đặt trên các thiết bị di động. Chỉ cần đăng ký tài khoản, xác nhận thông tin cá nhân sau đó dùng ứng dụng quét mã QR trên mỗi xe là sinh viên, cán bộ, công chức có thể sử dụng dịch vụ.

Hệ thống nhận tín hiệu thuê xe được hoạt động dựa trên viên pin năng lượng mặt trời trên mỗi chiếc xe. Thời gian nhận tín hiệu chỉ mất khoảng 5-10 giây.

Xe đạp được đặt cố định tại các trạm trong khu đô thị, trong giai đoạn thí điểm hiện có 3 trạm: ĐH Công nghệ thông tin, KTX khu A và KTX khu B. Để kết thúc quá trình di chuyển, người dùng phải đưa xe vào đúng trạm và khóa xe.

Quy trình mượn xe E -bike bao gồm các bước rất đơn giản :


Một số lưu ý khác:

Hiện tại, dự án trên chưa tính phí đối với cán bộ, công chức và sinh viên trong khu đô thị ĐHQG TP.HCM. Sau giai đoạn thí điểm, E-bike dự kiến thu phí thuê xe khoảng 30.000 đồng/tháng.

Tổng truy cập: 1,218,370

107,528