Vòng chung kết Khu vực “Cuộc thi Tiếng Anh trong sinh viên – Giải thưởng Star Awards 2017”

Vào ngày 28/10/2017 vừa qua, Đoàn Đại học Quốc gia Tp.Hồ Chí Minh đã tổ chức Vòng thi Offline: Camping Day và Vòng chung kết Khu vực “Cuộc thi Tiếng Anh trong sinh viên – Giải thưởng Star Awards 2017” cho các bạn thí sinh tại cụm 2, cụm Tp. Hồ Chí Minh.Cuộc thi được tài trợ và đồng hành bởi tập đoàn Wilmar CLV. Đến với cuộc thi, các bạn sinh viên đã có một sân chơi trao đổi học tập ngoại ngữ, góp phần nâng cao nhận thức của sinh viên về tầm quan trọng của ngoại ngữ trong học tập và việc làm ở tương lai. Cuộc thi là cơ hội để các bạn sinh viên cọ xát, củng cố hệ thống kiến thức xã hội và rèn luyện kỹ năng Hội nhập cho sinh viên, đặc biệt là được thể hiện những hiểu biết về bản sắc văn hóa Việt Nam, những khó khăn và những việc người trẻ cần làm trong giai đoạn hội nhập. 

Buổi sáng, 80 thí sinh thuộc ĐHQG-HCM đã thử sức với vòng thi Camping Day – Star Wars, đây là phần thi đòi hỏi tinh thần đồng đội, sự nhanh nhẹn, khéo léo, khả năng ngoại ngữ, ngôn ngữ tốt và vốn hiểu biết nhất định để cùng nhau vượt qua các thử thách của “Cuộc đua kỳ thú”, “Ai thông minh hơn”. Buổi chiều, các thí sinh tiếp tục phần thi Rung chuông vàng “Ai hay hơn ai”, đây là phần thi “kiểm tra” kiến thức và mang tính chất quyết định danh sách 10 thí sinh xuất sắc nhất cụm 2 bước vào Chung kết Khu vực – Star Light 2017.

Về dự vòng thi StarLight tại cụm 2, có Bà Trần Tăng Tuyết Lê – Giám đốc nhân sự tập đoàn Wilmar, Bà Ngô Thị Minh Minh  Trưởng phòng Tiếp thị kênh Siêu thị hiện đại Wilmar Marketing CLV,  Đ/c Trần Tuấn Phương, Phó Bí thư thường trực Ban Cán sự Đoàn ĐHQG-HCM cùng các đồng chí Bí thư , Phó Bí thư Đoàn, Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội sinh viên các trường thành viên ĐHQG-HCM.  Ở vòng thi StarLight, 10 thí sinh được cách ly tại phòng chờ sau khi bốc thăm thứ tự thi, lần lượt thí sinh sẽ được phát chủ đề và có 30 để chuẩn bị tại phòng máy tính do BTC sắp xếp để đảm bảo rằng các thí sinh thi sau sẽ không biết phần thi của các thí sinh trước đó. Sau 30 phút chuẩn bị, mỗi thí sinh  sẽ có 5 phút trình bày cùng với 02 phút cho phần hỏi đáp cùng BGK. Kết thúc phần dự thi của 10 thí sinh, Cuộc thi đã tìm ra 02 đại diện xuất sắc tham dự Chung kết Toàn quốc tại ĐH Cần Thơ và tháng 11 tới cùng đại diện của các cụm khác:


 
Kết quả chung cuộc của cuộc thi:
- Trần Ngọc Anh Minh, sinh viên trường ĐH Kinh tế-Luật – ĐHQG-HCM (GIẢI NHẤT)
- Nguyễn Võ Hữu Thức, sinh viên trường ĐH Bách khoa – ĐHQG-HCM (GIẢI NHÌ)
- SV Dương Trung Hiếu – Trường ĐH Kinh tế – Luật; SV Võ Lê Trúc Vy – Trường ĐH Kinh tế – Luật; SV Nguyễn Quỳnh Phương Nhi – Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn đồng giải Ba
SV Nguyễn Lê Duy TấnLê Thanh Tùng trường ĐH Công nghệ Thông tin; SV Lê Thị Ngân ThểNguyễn Vũ Nguyên trường ĐH Bách khoa; SV Dương Ngọc Mỹ Linh trường ĐH Kinh tế – Luật cùng đạt giải Khuyến khích của Cuộc thi.Bên cạnh các giải chính, BTC còn trao giải top cá nhân đạt giải Nhất tuần, top 12 thí sinh điểm cao nhất và top 10 thí sinh may mắn tại vòng thi Online, giải Nhất của Cuộc đua kỳ thú, Ai thông minh hơn và Ai hay hơn ai, và giải Hùng biện xuất sắc nhất bao gồm hiện kim và các phần quà từ nhà tài trợ Wilmar CLV. Vòng thi OFFLINE tại cụm 2 đã chính thức khép lại với những nụ cười, những tình bạn mới, kiến thức mới và chắc chắn rằng cuộc thi đã tạo ra một kỷ niệm đẹp trong quãng đời sinh viên của mỗi bạn thí sinh. 

Hãy cùng tiếp tục theo dõi cuộc thi và cổ vũ cho các thí sinh vòng thi Chung kết Toàn quốc diễn ra tại Cần Thơ các bạn nhé!

Nguồn: Wilmar CLVTổng truy cập: 756,496

77,012