Công Tác Xã Hội - Series Ngày cuối tuần ấm áp

Ngày 12/03/2017 vừa qua, chương trình cuối cùng của Series Ngày cuối tuần ấm áp, do Đội Công tác xã hội Trường Đại học Kinh tế - Luật tổ chức, đã diễn ra tại Trung tâm Giáo dục trẻ em khuyết tật Thuận An, tỉnh Bình Dương.

Phải hoạt động liên tục từ sáng đến tận tối, thế nhưng, tinh thần của các thành viên tham gia không vì thế mà hao giảm. Chương trình diễn ra với nhiều hoạt động sáng tạo và mới lạ: sử dụng lốp xe cũ, sơn sửa, trang trí lại để làm vật dụng trang trí cho khuôn viên trung tâm; sạp cắt tóc và tạo kiểu tóc miễn phí cho các bé, ... Đặc biệt, là “Đêm mơ ước” với hoạt động “Thả đèn ước mơ” và tiết mục “Múa bóng” vô cùng đặc sắc, đã làm nên cái kết vô cùng lắng đọng và ý nghĩa cho chương trình hôm ấy. Sức trẻ, sự nhiệt huyết, sự lạc quan và tiếng cười, đó là tất cả những gì mà các bạn sinh viên đã đem đến nơi vốn dĩ vô cùng yên tĩnh này.

Trước đó, ngày 11/03/2017, một chương tình khác cũng nằm trong chuỗi Series Ngày cuối tuần ấm áp đã diễn ra tại Mái ấm Thiên Phúc, huyện Củ Chi. Chương trình đã mang lại rất nhiều cảm xúc cho các bạn sinh viên tham gia, khi các bạn tận mắt chứng kiến cuộc sống nhiều khó khăn của những em nhỏ khiếm khuyết nhiều thứ: khiếm thính, khiếm thị, tự kỷ,.... Chỉ trong vỏn vẹn vài tiếng đồng hồ của chương trình, những tình cảm thật đẹp đã nảy nở, những nỗi lòng thật sâu đã được giải bày. Hình ảnh các em đứng vẫy tay lâu thật lâu khi cả đoàn lên xe ra về chắc sẽ làm mọi người nhớ mãi.

Chương trình đầu tiên trong chuỗi Series Ngày cuối tuần ấm áp là vào ngày 05/03/2017, tại Nhà thờ họ Đạo Búng và Mái ấm Tình mẹ, tỉnh Bình Dương. Chương trình diễn ra thành công với nhiều hoạt động thiết thực, đem lại những giá trị tinh thần to lớn cho các em nhỏ tại Nhà tình thương. Chắc chắn sẽ không ai quên được niềm vui bẽn lẽn của những bé sinh vào tháng 3, được tổ chức sinh nhật hôm ấy, cứ cười tủm tỉm mãi rồi chỉ biết lí nhí nói cảm ơn mấy anh chị. Và cũng sẽ nhớ mãi bức tranh vẽ biển, có hai chú bộ đội biển đứng gác, trên trời là đàn hải âu đang chao lượn, kèm theo là một bài văn miêu tả cực hay, từ một em bé 7 tuổi, em bảo “Em tả biển quê em đấy”.

Chương trình Series Ngày cuối tuần ấm áp đã chính thức khép lại. Nhưng những kỷ niệm đẹp, những tình cảm vừa mới chớm nở ấy, sẽ mãi đi theo các bạn sinh viên đã tham gia. Đó sẽ là những trải nghiệm thật đẹp, thật đáng nhớ trong quãng đời sinh viên của các bạn.

Công tác xã hội - Chia sẻ là hạnh phúc