Chung kết cuộc thi WAPA Challenging 2016

Cuộc thi WAPA Challenging 2016 thu hút sự tham gia 1.700 sinh viên các trường ĐH, CĐ khu vực miền Nam tham gia. Qua các vòng thi Ban Tổ chức đã chọn ra 8 thí sinh xuất sắc nhất tham gia trận Chung kết ngày 22/10/2016 tại Hội trường A, ĐH Kinh tế - Luật.

Cam go và thử thách

Đó là hai tính từ dùng để miêu tả 4 vòng thi mà 8 thí Anh Tuấn, Thiều Diễm, Minh Ngọc, Thục Giang, Hoàng Yến, Huy Thông, Minh Trang, Đình Khánh  phải trải qua trong đêm chung kết. Là một cuộc thi với tính chuyên môn rất cao, cơ cấu chương trình dẫn dắt khán giả và thí sinh qua các cấp bậc điều hành trong 1 công ty, đó là nhân viên, trưởng nhóm và giám đốc.

Sau 2 năm tổ chức, WAPA Challenging 2016 đã trở lại với quy mô lớn hơn và chất lượng ngày càng chuyên nghiệp.

Màn chào sân ấn tượng của 8 thí sinh

Ở vòng thứ nhất, các thí sinh phải trả lời 10 câu hỏi trải dài trên nhiều lĩnh vực từ kinh tế, tài chính đến kế toán, kiểm toán…. Đòi hỏi không chỉ kiến thức bao quát mà còn cả khả năng kiểm soát và tận dụng khoảng thời gian 2 phút 30 giây để trả lời cả 10 câu hỏi8 thí sinh đã gặp không ít khó khăn ngay từ vòng đầu tiên.

Các cổ động viên đã không ngừng nghĩ cổ vũ cho 8 bạn thí sinh

Tại vòng 2 – Đối mặt, 8 thí sinh được chia làm 4 cặp ngẫu nhiên và lần lượt mỗi cặp sẽ đối đầu trực tiếp với nhau trên sân khấu. Tổng điểm của 2 vòng thi sẽ quyết định thí sinh nào đi tiếp vào Vòng thi tiếp theo Anh Tuấn, Đình Khánh, Hoàng Yến, Huy Thông, Minh Ngọc là 5 cái tên xuất sắc đã bước tiếp vào tiếp theo.

Phần đối đầu trực tiếp giữa Anh Tuấn và Thiều Diễm

Ở vòng 3 –, mỗi thí sinh lần lượt sẽ tìm cách giải quyết một tình huống thực tế. Phần thi không chỉ đòi hỏi kiến thức kinh tế và chuyên ngành sâu rộng, mà còn thử thách khả năng nắm bắt vấn đề, tư duy phản biện và sáng tạo để tìm ra hướng giải quyết cho vấn đề. Không dừng lại ở đó, màn chất vấn – đối đáp với hội đồng giám khảo là một phần không thể không nhắc đến, khi cả 5 thí sinh đều trả lời thẳng thắn, đối diện và không né tránh vấn đề; mọi câu trả lời đưa ra đều thực sự chặt chẽ, sắc sảo và đầy thuyết phục, 3 cái tên cuối cùng đã được lựa chọn là: Anh Tuấn, Hoàng Yến, Đình Khánh.

Kịch tính đến những phút cuối cùng

Trong vòng thi cuối cùng – Tỏa sáng thực sự căng thẳng và cam go đến từng phút, mỗi thí sinh phải giải quyết ba tình huống, mỗi tình huống có 3 phút để suy nghĩ, 3 phút để trình bày,3 phút để phản biện với giám khảo cho đề bài rất mang tính thực tiễn. Với vòng đấu trí này, cuộc thi thực sự được đẩy lên tới cao trào, chạm đến những kiến thức chuyên môn nhất. Được nhận xét là một đề khó ngay cả với những người có 10 năm kinh nghiệm như Giám đốc kiểm toán công ty TNHH Deloitte Việt Nam – Đào Thái Thịnh, đây là một thử thách thật sự cho 3 ứng viên tài năng nhất đã lọt được đến vòng này, và là thước đo chuẩn mực để tìm ra người thắng cuộc.

8 thí sinh đều rất xứng đáng nhận được những phần quà từ BTC

Và cuối cùng, tên người chiến thắng đã được xướng lên trong không khí vỡ òa vì niềm vui và cảm xúc của không chỉ 3 thí sinh cuối cùng mà còn cả của khán giả: Nguyễn Anh Tuấn. Một anh chàng vô cùng tự tin và đặc biệt có một nền tảng kiến thức cực kỳ rộng và chuyên sâu, đã chiến thắng cuộc thi một cách vô cùng thuyết phục với một loạt các màn trả lời chất vấn cũng như hùng biện, phản biện hết sức sắc sảo và kín kẽ.

Và cuối cùng, giải Quán quân đã được trao cho Nguyễn Anh Tuấn (Trường Đại học Kinh tế - Luật, đứng thứ 2 tính từ bên trái) – đây là một chiến thắng rất thuyết phục bởi sự thể hiện vô cùng xuất sắc.

Tạm kết

Được đầu tư bài bản, công phu và vô cùng chuyên nghiệp với các nhà bảo trợ truyền thông, chuyên môn và tổ chức, WAPA Challenging thực sự là một sân chơi vô cùng bổ ích và lý thú để các bạn trẻ tiềm năng không chỉ thể hiện, bộc lộ tố chất của bản thân mà còn tạo ấn tượng với các nhà tuyển dụng và tìm kiếm cơ hội việc làm trong tương lai. Đây thực sự là một cuộc thi đầy hứa hẹn và tràn đầy tiềm năng sẽ không chỉ dừng lại ở mùa 5 mà còn phát triển hơn trong tương lai sắp tới.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA TRẬN CHUNG KẾT:

Tin: CLB Wapa (Đoàn Khoa Kế toán – Kiểm toán)

Hình ảnh: CLB Truyền thông (Đoàn trường ĐH Kinh tế - Luật)