[MHX2018] Tạm biệt Mùa hè của chúng ta

Vào ngày 05 tháng 8 năm 2018, tại Hội trường A Trường Đại học Kinh tế - Luật đã diễn ra Lễ Hội quân Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh 2018. Trong không khí thân mật và ấm cúng, PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã tham dự buổi lễ cùng với 750 chiến sĩ xuất sắc vừa hoàn thành nhiệm vụ trở về.

Mùa hè xanh 2018 đã thành công tốt đẹp với rất nhiều thành quả mà các chiến sĩ đã đạt được. Thông qua chiến dịch, các chiến sĩ đã Tổ chức các hoạt động trên tất cả các hoạt động: xây dựng nếp sống văn minh đô thị và bảo vệ môi trường, thích ứng biến đổi khí hậu; Các hoạt động tình nguyện “Uống nước nhớ nguồn”, tham gia đảm bảo an sinh xã hội; Các hoạt động tình nguyện xây dựng nông thôn mới; Các hoạt động tình nguyện “Vì trẻ em”; cụ thể:

- Đã bê tông hóa được 350 mét đường, tổng kinh phí hơn 50,000,000đ;

- Tổ chức 13 chương trình văn nghệ phục vụ cho bà con địa phương, hơn 15 buổi tư vấn và giảng dạy pháp luật, các phiên tòa giả định nằm nâng cao nhận thức người dân, khẳng định tính xung phong, xung kích của đội hình chuyên và tính linh động của đội hình đóng quân thường trực trong nhiều năm qua.

- Tổ chức 64 buổi sinh hoạt hè, thu hút 1,520 lượt thiếu nhi tham gia; 24 lớp ôn tập hè, có hơn 300 em thiếu nhi tham gia.
- Vận động, quyên góp xây dựng tủ sách thiếu nhi; tổ chức các ngày hội đọc sách, vận động miễn giảm giá sách cho thiếu nhi. Sau chiến dịch có: 05 tủ sách được xây dựng với hơn 570 đầu sách, tổng kinh phí 8,000,000đ.

- Tổ chức 20 sân chơi thiếu nhi với các chủ đề Thiếu nhi với bảo vệ môi trường, thiếu nhi với văn hóa tham gia giao thông, an toàn giao thông, thiếu nhi với sáng tạo,… thu hút hơn 4,000 lượt thiếu nhi tham gia. Với tổng kinh phí thực hiện: 50,000,000đ

- Qua ngày hội, các bạn chiến sĩ cũng tiến hành trao tặng đến các em thiếu nhi trên địa bàn thành phố và thiếu nhi tỉnh bạn 54 suất học bổng đồng hành, trong đó có 24 suất 500,000đ, 20 suất 1,000,000đ. Tổng kinh phí hỗ trợ là 32,000,000đ.

Và còn rất nhiều hoạt động khác:

Nhằm ghi nhận và biểu dương tinh thần cống hiến của các chiến sĩ, Ban chỉ huy đã trao giấy khen cho 57 cá nhân có những thành tích xuất sắc, nhiều đóng góp trong suốt quá trình diễn ra chiến dịch.

Trải qua 4 tuần hoạt động với châm ngôn “Đi dân nhớ, ở dân thương, làm dân tin” – “Không đợi dân nhờ, không chờ dân nhắc, không bắt dân cho” các chiến sĩ đã có những ngày tháng với những kỷ niệm đáng nhớ, những phần việc công trình để lại tại địa phương bằng tất cả sức trẻ, lòng nhiệt huyết của mình.

Mùa hè xanh 2018 đã khép lại nhưng chắc chắn tình cảm mà các chiến sĩ Mùa hè xanh của trường Đại học Kinh tế - Luật dành cho nhau, cho chiến dịch và cả những kỉ niệm chúng ta đã có sẽ còn mãi với tháng năm.

Chúc các chiến sĩ luôn luôn tràn đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ, luôn mang trong mình khẩu hiệu: “Đi để trải nghiệm, cống hiến và trưởng thành”.

Đội truyền thông Mùa hè xanh 2018