Ngày hội Tết cổ truyền Việt Nam - Lào - Campuchia1. Sơ lược về chương trình “Ngày hội Tết cổ truyền Việt Nam - Lào - Campuchia”:

Với mục đích tạo môi trường rèn luyện kỹ năng hội nhập và cơ hội cho các bạn sinh viên Lào – Campuchia đón Tết truyền thống ngay tại Việt Nam. Bên canh đó các bạn sẽ được giao lưu, tìm hiểu nền văn hóa các nước bạn, đồng thời mang hình ảnh đất nước – con người Việt Nam đến với sinh viên nước bạn. Không những thế chương trình còn trang bị cho các bạn sinh viên những kiến thức kinh tế - xã hội bổ ích về ba nước Việt Nam – Lào – Campuchia nói riêng cũng như ASEAN nói chung, các cơ hội và thách thức khi hội nhập ở các quốc gia ASEAN.

2. Thời gian - Địa điểm:
- Thời gian: 7g30 – 11g30 ngày 01 tháng 4 năm 2018.
- Địa điểm: Sảnh lớn Trường Đại học Kinh tế - Luật.
3. Nội dung chương trình:
3.1. Lễ khai mạc:

- Thời gian: 07h30 – 08h30
- Nội dung: Tuyên bố khai mạc chương trình; Phát biểu của lãnh đạo trường và Đại sứ quán; Thực hiện nghi lễ truyền thống ngày Tết của các quốc gia: Rắc nước hoa; buộc chỉ tay; Văn nghệ giao lưu;…

3.2. Khu vực “Bài ca hữu nghị Việt Nam - Lào - Campuchia”
- Thời gian: 08h30 – 09h00
3.2.1. Góc Check-in
Các bạn sẽ được “check-in” với những mô phỏng thắng cảnh nổi tiếng của ba nước Việt Nam, Lào, Campuchia
3.2.2. Góc truyền thống
Các bạn sinh viên sẽ được trải nghiệm các phong tục, tập quán ngày Tết của 3 nước Việt Nam, Lào, Campuchia. Các bạn sẽ được buộc chỉ tay, kết vòng hoa cầu an, sức khỏe, bốc săm và nhận bao lì xì cầu may, trải nghiệm viết thư pháp ngày Tết…

3.3. Không gian Sắc màu hội nhập
- Thời gian: 09g00 – 10g15
3.3.1. Phố ẩm thực:
Các bạn sinh viên sẽ được thưởng thức những món ăn truyền thống của ba nước Việt Nam, Lào, Campuchia.
3.3.2. Không gian kết đoàn:
- Khu vực 1: Bên cạnh được thưởng thức các món ăn đặc sắc của ba quốc gia các bạn còn được chơi các trò chơi truyền thống của ba nước như: nhảy sạp, ném còn , đập niêu, đi vỏ dừa, đi mâm ngủ quả và hát tiếng Lào, Campuchia.
- Khu vực 2: Các bạn sinh viên tham gia trò chơi tập thể như kéo co, nhảy bao bố,... Lưu ý: Để tham dự, mỗi đội phải có đủ sinh viên đến từ 3 quốc gia Việt Nam, Lào và Campuchia.
Đặc biệt, sinh viên nào vượt qua được 3/6 trò chơi sẽ được một phiếu ăn trị giá 10.000đ sử dụng cho khu vực “Phố ẩm thực”.

3.4. Lễ hội té nước truyền thống
- Thời gian: 10g30 – 11g30
- Nội dung:
+ Nhảy tập thể: Các bạn sẽ được hướng dẫn và hòa cùng các bạn sinh viên tham dự ngày hội thực hiện các bài dân vũ, các bài nhảy tập thể.
+ Xung trận: Các bạn sinh viên sẽ cùng tham gia té nước mô phỏng từ lễ hội té nước Bunpimay ở Lào và Chol Chnam Thmey ở Campuchia.


Tuổi thanh xuân là tươi đẹp, nhưng tuổi thanh xuân của một người có thể bình thản, cũng có thể rực lửa anh hùng; có thể trôi qua vô vị để rồi hối tiếc, cũng có thể bước tiếp những bước vững vàng tới tuổi thanh xuân huy hoàng tráng lệ. Hãy đến tham gia Ngày hội Tết cổ truyền Việt Nam - Lào – Campuchia để trải nghiệm và thử thách tuổi thanh xuân của bạn.


Ban truyền thông Hội Sinh viên Trường


Tổng truy cập: 961,238

73,932