608 cán bộ, giảng viên, sinh viên tham gia hiến máu tình nguyện

Trong 3 ngày 11 – 13/10/2016, Đội Công tác xã hội (thuộc Hội Sinh viên Trường ĐH Kinh tế - Luật) đã phối hợp với Bệnh viện Truyền máu - Huyết học TP.HCM tổ chức chương trình Hiến máu tình nguyện (đợt 1, năm học 2016 – 2017) cho cán bộ, giảng viên và sinh viên trường tham gia.

Đây là hoạt động thường xuyên được Đội Công tác xã hội tổ chức định kỳ 02 lần/năm học, qua 0
3 ngày Ban tổ chức đã thu hút sự tham gia của 608 cán bộ, giảng viên và sinh viên; thu được 669 đơn vị máu (250 ml/đơn vị).

Mục đích của hiến máu:

* Hiến máu là tăng cường số lượng máu cung cấp cho các bệnh viện để cấp cứu điều trị cho bệnh nhân, ngoài ra còn để dự phòng thảm họa.

* Hiến máu là cho máu tốt, giảm nguy cơ lây nhiễm bệnh qua đường truyền máu như nhiễm HIV/AIDS, siêu vi gan B, C, giang mai, sốt rét,… vì những người hiến máu là những người khỏe mạnh thật sự.

* Mỗi lần Bạn hiến máu – Máu của bạn có thể giúp cứu sống 3 người bệnh.

Lợi ích cho sức khỏe khi hiến máu: tăng cường việc tái tạo máu mới, các thành phần trong máu được trẻ hóa, có sức đề kháng chống bệnh tật, tạo sự phấn chấn trong người. Hiến máu nhiều lần còn giúp cơ thể khỏe hơn, giảm nguy cơ ứ đọng sắt, giảm nguy cơ mắc các cơn đột quỵ tim mạch, giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư… Cũng là cách để mỗi người kiểm tra và tự giám sát sức khỏe của mình.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG:

Tin, hình ảnh: Đội Công tác xã hội

(Hội Sinh viên Trường ĐH Kinh tế - Luật)