Chương trình nghệ thuật chào mừng 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/31931 – 26/3/2021), chiều ngày 26 tháng 3 năm 2021, Đoàn Trường Đại học Kinh tế - Luật tổ chức Chương trình nghệ thuật “Chào mừng 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh” và Lễ tuyên dương “Gương điển hình tiêu biểu” năm 2021.

 

Lãnh đạo Trường và khách mời cùng Đoàn viên, Thanh niên tham gia khánh thành không gian truyền thống Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên

 

Đến tham dự chương trình hôm nay, có sự góp mặt của: Đ/c Phùng Thị Diệu Hương - Ủy viên BCH TW Đoàn, Bí thư Ban Cán sự Đoàn ĐHQG – HCM; PGS.TS Lê Tuấn Lộc – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng – Hiệu Trưởng nhà Trường; Th.S Ngô Lê Mạnh Hiếu – Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn Trường cùng các đồng chí là Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đoàn Trường và sự hiện diện của hơn 400 đoàn viên thanh niên, gương điển hình, cựu cán bộ Đoàn – Hội các thời kỳ.

 


 

Mở đầu chương trình nghệ thuật chào mừng 90 năm thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh với chủ đề “90 năm – Đoàn ta tự hào tiến bước” với những giai đoạn tiêu biểu cho tiến trình hình thành và phát triển của đoàn thanh niên được dàn dựng và biểu diễn bởi Đội văn nghệ xung kích trường ĐH Kinh tế - Luật. Sau lời phát biểu khai mạc chương trình của đồng chí Ngô Lê Mạnh Hiếu – Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn trường, cả hội trường cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang kiên cường của người bạn lớn trong 90 năm thành lập phát triển.

 


Tiếp nối chương trình, Nghệ sĩ Quỳnh Hòa đã mang đến màn trình diễn vẽ tranh cát nhằm tái hiện lại chặng đường lịch sử hình thành và phát triển của Đoàn.

 

 

PGS.TS Lê Tuấn Lộc – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường đã có lời phát biểu chúc mừng

kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

 

Đồng chí Ngô Lê Mạnh Hiếu - Bí thư Đoàn trường phát biểu ôn lại truyền thống

 

Đồng chí Phùng Thị Diệu Hương - Ủy viên BCH TW Đoàn, Bí thư BCS Đoàn ĐHQG-HCM

trao kỷ niệm chương Vì thế hệ trẻ và PGS. TS Nguyễn Tiến Dũng - Hiệu trưởng Nhà trường tặng hoa

cho 03 gương cống hiến (PGS. TS Lê Tuấn Lộc - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường;

ThS Hoàng Ngọc Hiếu - Phó Trưởng phòng TCHC, Nguyên Bí thư Đoàn Trường;

Thầy Lê Thái Huy - Phó Trưởng P.Công tác Sinh viên)

 

Trong không khí long trọng của buổi tối, đ/c Ngô Lê Mạnh Hiếu - Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn Trường tiến lên thực hiện nghi thức trao kỷ niệm chương vì thế hệ trẻ - phần thưởng cao quý nhất của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Dành tặng cho 04 cá nhân xuất sắc - là những người lãnh chỉ đạo và đóng góp tích cực cho sự phát triển của công tác Đoàn và phong trào Thanh niên Trường ĐH Kinh tế - Luật.

 

Lãnh đạo Trường và Bí thư Đoàn trường các thời kỳ cắt bánh chúc mừng ngày thành lập Đoàn

 

Suốt chặng đường trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên tại cơ sở, luôn có những ngôi sao sáng lan tỏa tinh thần, sức trẻ, có trách nhiệm cao trong công việc, chủ động sáng tạo và có nhiều sáng kiến, ý tưởng hiệu quả được ứng dụng. Nhằm tạo sự động viên khích lệ tinh thần cho các giảng viên, cán bộ trẻ, cán bộ Đoàn – Hội và đoàn viên tiếp tục tỏa sáng cống hiến cho sự phát triển chung của nhà trường. Ban tổ chức đã tuyên dương 90 gương mặt Giảng viên trẻ, Cán bộ trẻ, Cán bộ Đoàn – Hội và đoàn viên tiêu biểu trên các lĩnh vực năm 2021. Đây cũng là một dịp để tuổi trẻ Kinh tế - Luật ra sức xung kích tình nguyện ứng với câu khẩu hiệu: “Kết nối – Đột phá – Bản lĩnh – Tiên phong – Sáng tạo”, xứng đáng là cánh tay phải đắc lực của Đảng Cộng sản Việt Nam hướng đến 100 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/2031).

 

 

ĐOÀN TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ - LUẬT