CUỘC THI TRẮC NGHIỆM TRỰC TUYẾN KIẾN THỨC AN NINH MẠNG VÀ BẢO MẬT THÔNG TIN “ÁO GIÁP THỜI ĐẠI 4.0” MÙA 2

Nhằm Chào mừng Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (3/1931 - 3/2021), Đoàn Khoa Hệ Thống Thông đã phát động cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến về kiến thức an ninh mạng và bảo mật thông tin "ÁO GIÁP THỜI ĐẠI 4.0" mùa 2 từ ngày 14/03/2021 đến 28/03/2021.

Bài thi trắc nghiệm online trên nền tảng hệ thống MY ALOHA đã thu hút sự tham gia của hàng trăm sinh viên đến từ các trường Đại học trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.

Cuộc thi diễn ra trên nền tảng My Aloha

 

 

Đồng hành cùng chương trình, hội thảo “Áo giáp thời đại 4.0” cũng đã diễn ra thành công vào lúc 18h00 ngày 20/3/2021 theo hình thức trực tuyến trên ứng dụng Zoom Meetings.

Về phía diễn giả, hội thảo vinh dự được sự góp mặt của:

  • Thạc sĩ Nguyễn Quang Hưng – Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu BI-Lab – Trường Đại học Kinh tế - Luật (ĐHQG HCM);
  • Anh Trần Long – Đại diện của Cyber Space.

Đặc biệt hơn, Hội thảo vinh dự nhận được sự tham gia của anh Ngô Minh Hiếu (Hiếu PC) - chuyên gia an ninh mạng tại Trung tâm Giám sát và an toàn không gian mạng Quốc gia (NCSC) trong vai trò khách mời.

 

 

Thạc sĩ Nguyễn Quang Hưng – Phó Giám đốc Trung tâm BL-Lab trong vai trò diễn giả.

 

 

Diễn giả đến từ Cyber Space

 

 

Anh Ngô Minh Hiếu (Hiếu PC) - Chuyên gia an ninh mạng tại Trung tâm Giám sát và an toàn không gian mạng Quốc gia (NCSC)

 

Mở đầu buổi hội thảo là những chia sẻ của Cyber Space về luật an ninh mạng, những liên hệ thực tế và cái nhìn tổng quan về hệ thống luật an ninh mạng hiện nay. Tiếp nối chương trình, Thạc sĩ Nguyễn Quang Hưng đã đưa ra những “mẹo” nhỏ, các kỹ năng nâng cao tính bảo mật và bảo vệ tài khoản hay các thông tin cá nhân của mình trên Internet một cách hiệu quả hơn.

Cuối cùng, hội thảo kết thúc bằng chuyên mục hỏi đáp sôi nổi giữa các sinh viên, diễn giả và khách mời, giúp cho sinh viên có những cái nhìn chân thật nhất về an toàn bảo mật.

 

Anh Ngô Minh Hiếu giải đáp những thắc mắc về an ninh mạng và bảo mật thông tin của các bạn sinh viên

 

Ban Tổ chức hy vọng cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến “Áo giáp thời đại 4.0” mùa 2 đã đem đến cho các bạn những trải nghiệm, thông tin bổ ích về an ninh mạng và bảo mật trong thời đại công nghệ số. Từ đó, vận dụng kiến thức đó để bảo vệ an toàn bảo mật cho chính mình và những người xung quanh, cùng xây dựng một không gian mạng an toàn, lành mạnh, góp phần cho một xã hội tốt đẹp hơn.

 

 

Tổng truy cập: 1,529,705

114,310