Hơn 1000 Sinh viên tham gia Lễ hội tết cổ truyền Việt nam - Lào - Campuchia 2021

Sáng ngày 17/04, Trường Đại học Kinh tế - Luật tổ chức Lễ hội tết cổ truyền Việt Nam - Lào - Campuchia với sự tham gia của hơn 1.000 Sinh viên Việt Nam và quốc tế nhân dịp Tết truyền thống của dân tộc Lào (Bunpimay) và dân tộc campuchia (Chol Chnam Thmay).

Khách mời và sinh viên cùng khoác tay thắt chặt tình đoàn kết trongLễ hội Tết cổ truyền

Chương trình vui mừng đón tiếp đại biểu và khách quý là đại diện Tổng Lãnh sự Quán, Thành đoàn và nhà Trường, trong đó có sự hiện diện:
- Bà Vongphan Phomphiphak - Phó lãnh sự văn hóa giáo dục - Lãnh sự quán Lào tại TP. HCM;
- Đ/c Nguyễn Tất Toàn - Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Thành Đoàn;
- Đ/c Mai Kim Tuyền - Ủy viên Ban Chấp hành, Phó Ban quốc tế Thành Đoàn TP. HCM;
- Đ/c Tô Minh Hiếu - Cán bộ Ban Thanh niên Trường học Thành Đoàn,Phó Chánh văn phòng HSV Thành phố;
- Đ/c Nguyễn Thị Ngọc Khánh Phó Bí thư Ban Cán sự Đoàn ĐHQG-HCM, Bí thư Đoàn Trường ĐH KHXH và NV;
- Đ/c Nguyễn Thảo Nguyên - Phó phòng văn hóa nghệ thuật Nhà văn hóa sinh viên;
- TS Huỳnh Thị Thúy Giang - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó hiệu Trưởng nhà Trường;
- ThS Trần Tân Anh Phương - Phó Trưởng phòng Đào tạo;
- ThS Ngô Lê Mạnh Hiếu Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn Trường;
Và cùng đại diện các phòng ban tại Trường, đại diện sinh viên các Trường Đại học trên địa bàn Thành phố Thủ đức cùng tham dự.

TS Huỳnh Thị Thúy Giang và Bà Vongphan Phomphiphak chụp ảnh lưu niệm tại chương trình

Ngày hội góp phần tạo môi trường rèn luyện kỹ năng hội nhập và cơ hội cho các bạn sinh viên Lào - Campuchia đón Tết truyền thống (Bunpimay, Chol Chnam Thmay của nước bạn) ngay tại Việt Nam, thể hiện sự quan tâm của phòng ban, đoàn thể trong trường đối với các sinh viên nước ngoài đang theo học tại trường, cũng như giao lưu, tìm hiểu nền văn hóa các nước bạn đồng thời đưa hình ảnh đất nước – con người Việt Nam đến với sinh viên nước bạn.

Chương trình văn nghệ thuật giao lưu sinh viên Việt Nam

Trong phần lễ, những màn trình diễn những trang phục truyền thống đầy ấn tượng từ các bạn sinh viên Lào. Được cùng thực hiện nghi thức truyền thống "Buộc chỉ tay", mang nét đẹp về văn hóa tinh thần của người dân xứ sở “Triệu Voi”. Nghi lễ này để cầu chúc an lành, bình yên cho người nhận lễ và thắt chặt tình cảm giữa hai bên.