Đăng ký tham dự Hội nghị khoa học trẻ "Tác động của cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) đến học sinh, sinh viên và lao động trẻ tại TP. HCM"

Nhằm nâng cao nhận thức của giới trẻ Thành phố Hồ Chí Minh về Cộng đồng kinh tế ASEAN; phân tích cơ hội và thách thức đối với học sinh, sinh viên và lao động trẻ tại Thành phố Hồ Chí Minh khi Cộng đồng chung ASEAN chính thức hình thành; thảo luận và phản biện để hướng đến những giải pháp tăng cường kỹ năng và khả năng hội nhập cho đoàn viên thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh, Ban Thường vụ Thành Đoàn tổ chức Hội nghị khoa học “Tác động của Cộng đồng kinh tế ASEAN đến học sinh, sinh viên và lao động trẻ tại Thành phố Hồ Chí Minh”.

Hội nghị khoa học trẻ được tổ chức đã thu hút 79 bài tham luận của133 nhà khoa học trẻ đến từ 31 đơn vị trên cả nước. Vòng phản biện được tổ chức vào ngày 13/12/2016 tại Thành Đoàn. Kết thúc vòng thẩm định, Hội đồng thẩm định đã chọn được 31 bài phù hợp đăng kỷ yếu hội nghị, trong đó có 6 bài báo cáo xét giải, 12 bài báo cáo Poster, 12 bài đăng Bản tin khoa học trẻ chuyên đề Kinh tế (ISSN: 2354 – 1105).

Hội nghị năm nay sẽ được tổ chức từ lúc 8g00 đến 11g30 ngày 25/12/2016 (Chủ nhật) tại Trung tâm Hội nghị 272 (272 Võ Thị Sáu, Quận 3 TP. Hồ Chí Minh), dự kiến thu hút hơn 300 người tham gia bao gồm lãnh đạo các ban ngành, các nhà khoa học trẻ, cán bộ đoàn tiêu biểu và các bạn sinh viên quan tâm.

Năm nay, Hội nghị được chia làm 2 phiên thảo luận với nội dung là:

- Các nhóm bài liên quan đến chính sách có 3 bài báo cáo trong Hội nghị với sự tham gia của Hội đồng phản biện gồm: TS. Nguyễn Đức Nghĩa; TS Đào Minh Hồng, TS Nguyễn Hoàng Liên.

- Các nhóm bài liên quan đến nghiên cứu có 3 bài báo cáo Hội nghị với sự tham gia của Hội đồng phản biện bao gồm: GS.TS. Sử Đình Thành, PGS. TS. Trần Nguyễn Ngọc Anh Thư, PGS. TSKH. Phạm Đức Chính

Ngoài ra, Hội nghị còn tham gia của TS Trần Anh Tuấn - Viện Trưởng Viện nghiên cứu phát triển TP. HCM, TS. Nguyễn Hoàng Liên Đại diện Cục công tác phía Nam – Bộ Khoa học Công nghệ phát biểu định hướng Hội nghị.

Chi tiết liên hệ: Đ/c Trần Tuấn Anh, DĐ: 0948 922 792

Link đăng ký tham gia Hội nghị: https://goo.gl/forms/G7aL1nrTqea5m73i2