Khánh thành 02 căn nhà tình thương tại huyện Lai Vung - Đồng Tháp

Ngày 03/10/2015, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường đã tổ chức Lễ khánh thành 02 căn nhà tình thương xây dựng trong chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh 2015 tại huyện Lai Vung – tỉnh Đồng Tháp.

Tham dự buổi Lễ khánh thành có Đ/c Đặng Ngọc Thiên Kim – Huyện ủy viên, Bí thư huyện Đoàn Lai Vung (Đồng Tháp), Th.S Hoàng Ngọc Hiếu – Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn trường, Đ/c Nguyễn Trung Hải - Bí thư Đoàn thanh niên Cảng Dịch vụ Dầu khí, Đ/c Huỳnh Hoàng Sang - Bí thư Đoàn thanh niên Công ty Cổ phần Dịch vụ Khai thác Dầu khí cùng đại diện Đảng ủy – UBND và các ban, ngành 02 xã Tân Dương và Vĩnh Thới.

Đây là 02 căn nhà đã được khởi công xây dựng trong chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh từ nguồn kinh phí ủng hộ của Trường Đại học Kinh tế - Luật (huy động trực tiếp từ cán bộ, giảng viên trong trường), đơn vị tài trợ (Công ty CP dịch vụ khai thác dầu khí, Công ty Cảng dịch vụ dầu khí), vốn đối ứng của gia đình cùng sự tham gia ngày công thực hiện của các chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh hai xã Tân Dương, Vĩnh Thới. Việc xây tặng các căn nhà tình thương là hoạt động thường xuyên được Trường Đại học Kinh tế - Luật thực hiện hàng năm, thu hút sự ủng hộ cả về vật chất lẫn tinh thần của Đảng ủy – Ban Giám hiệu, các đơn vị trong trường cùng quý thầy, cô. Qua đây thể hiện trách nhiệm đối với cộng đồng của nhà trường, giúp đỡ những hoàn cảnh còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống.

Lai Vung là một huyện còn khó khăn của tỉnh Đồng Tháp, trong đó có nhiều hộ gia đình chưa có chỗ ở ổn định. Nên việc xây tặng hai căn nhà tình thương là sự hỗ trợ thiết thực giúp hai hộ gia đình sớm ổn định, vươn lên trong cuộc sống. Xúc động tại buổi Lễ khánh thành bàn giao nhà, chú Nguyễn Văn Tám (ấp Tân Lộc A, xã Tân Dương) xúc động chia sẻ “Chú thật sự cảm ơn lắm! Đặc biệt sự giúp đỡ của  chính quyền địa phương, Trường Đại học Kinh tế - Luật cùng các đơn vị đã hỗ trợ kinh phí xây dựng căn  nhà. Từ nay gia đình đã có chỗ ở khang trang, vững chãi, không còn phải lo sợ khi mùa mưa đến”.

Một số hình ảnh tại Lễ khánh thành:

Hình ảnh căn nhà mới xây dựng

Hình ảnh căn nhà cũ

Khánh thành nhà chú Nguyễn Văn Tám (ấp Tân Lộc A, xã Tân Dương), giá trị xây dựng 75 triệu đồng.

Đại diện Đoàn – Hội trường và các đoàn thể tặng quà cho gia đình chú Nguyễn Văn Tám

Đại diện Đảng ủy - Ủy ban nhân dân xã trao Quyết định bàn giao Nhà tình thương

Khánh thành nhà chú Nguyễn Văn Điểm (ấp Hòa Định, xã Vĩnh Thới), giá trị xây dựng 65 triệu đồng.

Hình ảnh căn nhà mới xây dựng

Hình ảnh căn nhà cũ

Đại diện Đoàn trường và UBND thực hiện nghi thức khai trương biển Nhà tình thương

Tin, hình: Đoàn – Hội trường