UNIVERSITY OF ECONOMICS AND LAW MODEL ASEAN MEETING - UELMAM 2024

Trên hành trình tìm kiếm những điểm sáng trong “bức tranh xám màu” của thế giới hiện nay, sự cân bằng giữa việc phát triển kinh tế và bảo vệ môi trường ngày càng được chú trọng hơn nữa. Đây là một cuộc phiêu lưu mà ở đó, mỗi quyết định, từ nhỏ nhất đến lớn nhất, đều phải được cân nhắc kỹ lưỡng để đảm bảo rằng chúng ta không chỉ tạo ra giá trị kinh tế dài hạn mà còn gìn giữ và phát triển tài nguyên thiên nhiên cho các thế hệ mai sau.

Nếu như năm 2023 đánh dấu sự thành công với chủ đề “Tích hợp trí tuệ nhân tạo - Kiến tạo ASEAN thông minh” thì sắp tới đây, chương trình UELMAM 2024 đã chính thức quay trở lại, mang đến một chủ đề không kém phần ấn tượng: “Thực hiện mở rộng và phát triển kinh tế bền vững”, hứa hẹn sẽ là một sân chơi bổ ích cho các bạn trẻ trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.

Có thể thấy, trước những yêu cầu cũng như thực tiễn khách quan đầy biến động của khu vực, tính bền vững của phát triển kinh tế đã và đang được chú ý hơn bao giờ hết. Đây chính là xu hướng chủ đạo và tất yếu, thúc đẩy các quốc gia ASEAN hợp tác và mở rộng để tăng cường khả năng phục hồi, kịp thời đối phó với những thách thức mới nổi cũng như những cú sốc mới trong tương lai, nhằm phát triển kinh tế bền vững, tăng cường năng lực cạnh tranh cho khu vực.

Một hành trình mới đang mở ra ngay trước mắt, liệu bạn đã đủ vững vàng để tiến về phía trước, từng bước nắm lấy những cơ hội quý báu để rồi mở ra một trang mới của cuộc đời? Chẳng có con đường tiến đến thành công nào lại trải đầy hoa hồng, cũng chẳng có thời cơ nào “tồn tại” nếu chúng ta không nắm bắt được nó. Thế nên, còn chần chờ gì mà không mau đăng ký UELMAM 2024 để cùng nhau hóa thân thành những gương mặt đại diện của các nước ASEAN và cất lên tiếng nói cho quốc gia thành viên của mình nào!

--------------------------------------------------------------

In the journey of searching for bright spots in the "gray picture" of today’s world, it is imperative to acknowledge the balance between economic development and environmental protection. This is an adventure where every decision, from the smallest to the largest, must be carefully considered to ensure that we not only create long-term economic value but also preserve and develop natural resources for future generations.

If UELMAM 2023 marked a success with the theme "Constructing the intelligent ASEAN by AI synthesis", the upcoming UELMAM 2024 playground will bring an equally impressive theme "Plant a sustainable economic expansion and development", promising to be a meaningful playground for the youth in Ho Chi Minh City.

It can be seen that the sustainability of economic development is becoming increasingly important in the face of the ever-changing demands and objective realities of the region. This is the main trend driving ASEAN countries to cooperate and expand to enhance resilience, timely respond to emerging challenges and future shocks, towards sustainable economic development, and bolster regional competitiveness.

A new journey is unfolding right before your eyes, are you ready to step forward, seize the right opportunities and open a new chapter in your life? Hard work pays off, nor does any chance "exist" if we fail to seize it. So, why do you still hesitate? Let’s join UELMAM 2024 now to become ASEAN ambassadors and speak up for your country!

--------------------------------------------------------------

Chương trình Mô phỏng Hội nghị các nước ASEAN Trường Đại học Kinh tế - Luật 2024 (University of Economics and Law Model ASEAN Meeting 2024 - UELMAM 2024) là chương trình mô phỏng chuỗi Hội nghị cấp cao thường niên của tổ chức Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN). UELMAM 2024 tạo cơ hội giúp sinh viên trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh nâng cao hiểu biết về ASEAN, quy trình đàm phán và vai trò của ASEAN trong khu vực, với Việt Nam và thế giới. Không chỉ đơn thuần là một sân chơi tri thức, chương trình còn là cầu nối giúp thanh niên trên địa bàn thành phố kết nối với bạn bè quốc tế, cùng nhau xây dựng cộng đồng trẻ nhiệt huyết và trí tuệ; qua đó, thúc đẩy nhận thức về vai trò và trách nhiệm của một công dân ASEAN để tạo ra những giá trị bền vững cho cộng đồng.

THÔNG TIN VỀ CHƯƠNG TRÌNH:

Chủ đề: ASEAN: Thực hiện mở rộng và phát triển kinh tế bền vững.

Địa điểm: Trường Đại học Kinh tế - Luật.

Đối tượng: Sinh viên các Trường Đại học trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh.

Phí tham gia: MIỄN PHÍ

Thời gian:

Vòng 1: Form Register (24/4 - 07/5)

Vòng 2: Guidance (04/5 - 12/5).

Vòng 3: Consultation (18/5 - 19/5).

Form đăng ký: https://forms.gle/rfhKT6C74WFFq6Yf6

Thông tin chi tiết: https://bom.so/ig7ZiT

------------------------------------------------

University of Economics and Law Model ASEAN Meeting - UELMAM 2024 is a program that simulates the annual ASEAN Summits of the Association of Southeast Asian Nations (ASEAN). UELMAM 2024 provides an opportunity for university students in Ho Chi Minh City to enhance their understanding of ASEAN, negotiation process, and the role of ASEAN in the region, with Vietnam and the world. More than just an intellectual playground, the program also serves as a bridge connecting the youth in Ho Chi Minh City with international friends, together building an enthusiastic and intellectual young community; thereby raising awareness of the role and responsibility of an ASEAN citizen to create sustainable values for the community.

INFORMATION ABOUT UELMAM 2024:

Theme: ASEAN: Plant a sustainable economic expansion and development.

Venue: University of Economics and Law.

Eligibility: Students currently studying in Ho Chi Minh City.

Timeline:

- Stage 1: Form Register (24/4 - 07/5).

- Stage 2: Guidance (04/5 - 12/5).

- Stage 3: Consultation (18/5 - 19/5).

Conference fee: FREE

Registration form: https://forms.gle/rfhKT6C74WFFq6Yf6

Detail information: https://bom.so/ig7ZiT

------------------------------------------------