[Phỏng vấn tấm gương Sinh viên 5 tốt] Cô nàng xinh xắn Hoàng Thị Hiền Nhi đến với danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” nhờ tình cờ

Hoàng Thị Hiền Nhi - sinh viên đến từ khoa Kinh tế đối ngoại, Trường Đại học Kinh tế - Luật là một trong những sinh viên đạt được danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trường trong năm học vừa qua. Hiền Nhi được biết đến là một cô gái với vẻ ngoài xinh xắn, dễ thương. Bên cạnh đó, cô gái này còn rất chăm chỉ tham gia các hoạt động do Nhà trường tổ chức. Sau đây, mời các bạn cùng lắng nghe những chia sẻ của bạn Hiền Nhi trong hành trình đạt được danh hiệu “Sinh viên 5 tốt" cấp Trường nhé.

Sinh viên Hoàng Thị Hiền Nhi

1. Bạn đã làm việc như thế nào để mà hoàn thiện cả năm tiêu chí của danh hiệu sinh viên 5 tốt cấp khoa và đặc biệt hơn là cấp trường?

Mình không có kế hoạch cụ thể ngay từ đầu sẽ làm gì để hoàn thành các tiêu chí của danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”. Đơn giản là trong năm nhất mình chỉ cố gắng làm sao để tận dụng được môi trường đại học thật tốt để kết thêm bạn mới và phát triển bản thân. Các tiêu chí được hoàn thành một cách rất là tình cờ. Đầu tiên không chỉ để tâm đến kiến thức chuyên ngành mà mình còn trang bị thêm những kỹ năng mềm như tham gia các workshop được tổ chức ngày tại trường…Những workshop này là những workshop mà mình cảm thấy hứng thú hoặc cảm thấy có ích cho chuyên ngành của mình thì mình tham gia nhưng không ngờ hoàn thành tiêu chí Hội nhập tốt khi nào không hay. Các anh chị mình bảo rằng chương trình “Mùa hè xanh” là nhất định phải tham gia một lần trong đời nên ngay từ năm nhất mình mạnh dạn tham gia ngay hết luôn. Hơn nữa là trường chúng ta còn rất hay tổ chức các giải thể thao cho các bạn sinh viên. Bản thân mình thì tham gia các sự kiện liên quan đến chạy bộ để mỗi chiều mình có thể ngắm hoàng hôn ký túc xá cùng với bạn cùng phòng của mình mà cũng đồng thời hoàn thành tiêu chí này luôn. Đối với tiêu chí đạo đức thì các bạn chỉ cần chăm đeo thẻ sinh viên, đội mũ bảo hiểm khi đến trường và đừng để bị phạt khi ở trong ký túc xá là được nha.

2. Trong quá trình chuẩn bị hồ sơ thì bạn có gặp khó khăn gì hay không?

Trong quá trình chuẩn bị hồ sơ thì mình không có gặp khó khăn gì nhiều nhưng mình có một số lưu ý nhỏ cho các bạn như nhiều sinh viên nhầm lẫn giữa ngày tình nguyện và ngày công tác xã hội nên không đạt được tiêu chí tình nguyện tốt. Cái thứ hai là công tác chuẩn bị minh chứng khi lần đầu xét duyệt, các bạn hay có thói quen là chụp màn hình thì thay vào đó, cách tốt nhất mà bạn có thể làm là nên đính kèm cả file danh sách gốc chương trình mà bạn đã tham gia, sau đó sửa đổi tên file thành số thứ tự có tên các bạn trong danh sách để minh chứng trở nên rõ ràng và minh bạch nhất.

3. Cuối cùng, mong bạn hãy gửi một lời gửi gắm hoặc là một lời khuyên nhắc nhở đến cho các bạn sinh viên đặc biệt là sinh viên K21 về hành trình đạt được “Sinh viên 5 tốt”.

Lời gửi gắm của mình về hành trình đạt được danh hiệu sinh viên 5 tốt là hãy cứ mạnh dạn nộp hồ sơ để xin xét duyệt sinh viên 5 tốt nhé! Đừng vì lo sợ mà bỏ lỡ mất cơ hội này và cuối cùng khi đã bắt đầu hành trình chinh phục danh hiệu cao quý của sinh viên này, hãy thật tươm tất và chuyên nghiệp trong quá trình chuẩn bị hồ sơ minh chứng. Phải làm sao để mọi mình chứng trở nên thật minh bạch và rõ ràng đúng như những yêu cầu mà Hội Sinh viên đã đề ra trong bản kế hoạch. Việc các bạn đầu tư vào hồ sơ của mình cũng đã thể hiện thái độ của các bạn đối với danh hiệu cao quý này nữa đó.

Những lời chia sẻ, nhắn nhủ của bạn Hoàng Thị Hiền Nhi về quá trình đạt được danh hiệu “Sinh viên 5 tốt" sẽ là những bài học hữu ích dành cho các bạn sinh viên có quan tâm đến danh hiệu cao quý này. Đồng thời, những chia sẻ đó cũng sẽ mang lại nhiều kinh nghiệm đáng giá cho các bạn sinh viên nữa đấy. Cuối cùng, xin chúc cho Hiền Nhi sẽ tiếp tục giữ vững phong độ, thành tích trong năm học tiếp theo. Chúc cho các bạn sinh viên sẽ thành công đạt được danh hiệu này nhé.

Hội Sinh viên Trường Đại học Kinh tế - Luật