Huỳnh Thị Thu Trang – “ Nỗ lực không giớ hạn trong khuôn khổ của thời gian”

Từ sự nỗ lực không ngừng, các thế hệ sinh viên Kinh tế- Luật đã và đang giữ gìn truyền thống của trường và viết tiếp những câu chuyện mới bằng nhiệt huyết, sức mạnh của tuổi trẻ. Một trong những gương mặt tiêu biểu của đại học Kinh tế - Luật, bạn Thu Trang đã tiếp thêm ngọn lửa cho thế hệ hôm nay và ngày mai.

Họ và tên : Huỳnh Thị Thu Trang

Chuyên ngành :Kinh tế đối ngoại
Thành tích nổi bật :
Sinh viên 5 tốt cấp trường năm học 2015 – 2016;
Giải Nhì Olympic Tiếng Anh không chuyên toàn quốc 12/2015;
Giải Nhất Olympic Tiếng Anh không chuyên khu vực phía Nam;
Là thành viên đội tuyển Olympic Tiếng anh không chuyên toàn quốc 2015 (Giải nhất khu vực miền Nam 24/10/2015; Giải Nhì toàn quốc 5/12/2015).
Giải khuyến khích Chiến lược xuyên biên giới 2016 do CLB IBC tổ chức.
Giải nhất bóng đá nữ Hội thao Tứ Hùng 10/2015.
Được cấp giấy khen UBND xã Long Thới, huyện Nhà Bè về việc có thành tích xuất sắc trong chiến dịch Mùa hè xanh 2016 tại xã Long Thới.
Top 13 Cán bộ Đoàn-Hội tiêu biểu do BCH Đoàn trường Đại học Kinh tế-Luật cấp 03/2016.

Đến từ lớp Kinh tế đối ngoại khóa 13, sinh viên Huỳnh Thị Thu Trang là một trong tám bạn được chọn cho danh hiệu Sinh viên 5 tốt tiêu biểu cấp trường và đây cũng là năm thứ hai liên tiếp mà Trang nhận được danh hiệu này. Cùng với sự hạnh phúc và bất ngờ, Trang chia sẻ :“Khi nhận được thông báo từ Hội sinh viên về việc đạt được danh hiệu mình rất lấy làm vui và rất tự hào về những nỗ lực, cố gắng trong năm qua. Danh hiệu này cũng giúp mình có niềm tin hơn vào bản thân mình để nỗ lực đạt được những thành công mới phía trước. Đối với mình, “Sinh viên 5 tốt” không đơn thuần là một danh hiệu mà nó là cách để mình ghi nhận lại những nỗ lực không ngừng nghỉ của bản thân; là cách để mình nói riêng và các bạn sinh viên nói chung có thêm sức mạnh để chinh phục những đích đến xa hơn. Và nếu thời gian được ví như một cuộc hành trình thì danh hiệu chính là câu chốt tương ứng cho từng đoạn thời gian đó.”

Trong năm học vừa qua, với thế mạnh về ngoại ngữ Thu Trang đã tham gia vào chiến dịch Mùa hè xanh và hỗ trợ phiên dịch cho các bạn bè quốc tế đến từ Malaysia trong vòng 5 tuần liên tiếp. Với sự tự tin, sự cố gắng và lòng chân thành Thu Trang đã hoàn thành tốt công việc của mình được giao và được UBND xã Long Thới, huyện Nhà Bè cấp giấy khen về việc có thành tích xuất sắc trong chiến dịch Mùa hè xanh 2016 tại xã Long Thới. Bên cạnh đó, Trang còn là thành viên đội tuyển Olympic Tiếng anh không chuyên toàn quốc 2015. Đặc biết nhất, cô gái còn cùng các đồng đội của mình giành được Giải nhất bóng đá nữ Hội thao Tứ Hùng vào tháng 10/2015.

Hoạt động nhiều là thế, nhưng Thu Trang luôn cân bằng việc giữa việc học và việc tham gia các hoạt động. “ Mình luôn nỗ lực không giới hạn trong
 khuôn khổ của thời gian. Phân bổ công việc theo thứ tự ưu tiên – đây là một trong những phương pháp đã được áp dụng thành công trên thế giới. Ở mọi thời điểm mình luôn chọn ra cái gì là quan trọng nhất thì dành thời gian nhiều hơn cho nó, rồi cứ theo thứ tự mà phân bổ thời gian giảm dần. Quan trọng nhất là phải biết nắm bắt khi cơ hội đến với mình.” Cô bạn chia sẻ.

Giờ đây, khi những ngày tháng sinh viên sắp kết thúc. Với những nền tảng về kiến thức là kĩ năng đã có, Trang đã đang và vẫn sẽ nỗ lực hết mình với những kế hoạch của mình. Trong thời gian sắp tới, Trang dự định sẽ thử thách bản thân với một công việc trong ngành logistics vì muốn học cách làm việc trong một môi trường luôn thay đổi để từ đó có thể chọn được một cái “ nghề ” theo đúng sở trường và đam mê của mình.

Khép lại bài viết, một lần nữa xin chúc mừng Trang đã nhận được danh hiệu thi đua Sinh viên 5 tốt cấp trường. Chúc Trang luôn giữ trong mình những nhiệt huyết và ngọn lửa tươi trẻ. Mong những dự định trong tương lai của Trang sẽ thành công một cách rực rỡ hơn.

Ban đối ngoại - truyền thông
(Đoàn trường)