Cùng khám phá cuộc đời và sự nghiệp của Bác qua Cuộc thi “Hành trình theo chân Bác”

Nhằm thiết thực tiếp tục phát động mạnh mẽ phong trào “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, chào mừng 126 ngày sinh của Bác Hồ - vị lãnh tụ vĩ đại và nhằm tổ chức ra một sân chơi bổ ích, vận động và tuyên truyền sâu rộng trong sinh viên về tư tưởng, đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đoàn Trường Đại học Kinh tế - Luật tổ chức cuộc thi đầy hấp dẫn mang tên “HÀNH TRÌNH THEO CHÂN BÁC”.

Thời gian diễn ra cuộc thi là từ ngày 14/4/2016 cho đến ngày 06/5/2016 và với hình thức đăng kí tham gia vô cùng đơn giản là cá nhân hoặc đội nhóm (5 người/đội) thì các bạn sinh viên đã dễ dàng trong việc ghi danh mình vào danh sách thi (đặc biệt với hình thức Đội/Nhóm sẽ có cơ hội tiến sâu vào các vòng sau của Cuộc thi này).

Đây là một cuộc thi học thuật thú vị, bổ ích dành cho tất cả sinh viên Kinh tế - Luật nhằm giúp các bạn được trải nghiệm và học hỏi thêm nhiều kiến thức cần biết về cuộc đời và sự nghiệp của chủ tịch Hồ Chí Minh theo hướng tự khám phá, tự tìm tòi, không hề khô khan như trong sách vở mà vô cùng hứng thú và ấn tượng.

Đến với cuộc thi, các thí sinh sẽ phải trải qua ba vòng:

- Vòng sơ loại : bắt đầu từ lúc 9h ngày 14/4/2016 đến 24h ngày 15/4/2016 với hình thức thi trắc nghiệm online, trả lời 40 câu hỏi trong vòng 25 phút tại trang wed cuộc thi tinyurl.com/HanhTrinhTheoChanBac2016.

Kết quả của vòng sơ loại là là tổng số câu trả lời đúng của các thành viên trong một đội cộng lại với nhau và những đội thi nào có số điểm cao nhất sẽ được chọn bước tiếp vào vòng trong.

- Vòng bán kết: sẽ diễn ra vào ngày 23/4/2015, các thi sẽ có những trải nghiệm lý thú thông qua việc trả lời các câu hỏi về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như phải đối mặt với các phần thi: Trở về Làng Sen  (phần 1), Đi tìm ánh sáng ( phần 2), Vang mãi tên người ( phần 3).

- Vòng chung kết: với sự bức phá ngoạn mục khi đã vượt qua hai vòng thi sơ loại và bán kết đầy kịch tính, các đội xuất sắc nhất đã dành được tấm vé vàng vào vòng chung kết được diễn ra vào ngày 6/5/2016. Ở vòng thi này các đội chơi không chỉ sẽ được thử sức với việc trả lời câu hỏi với cấp độ cao hơn so với vòng bán kết( Trở về Làng Sen ( phần 1), Đi tìm ánh sáng ( phần 2), mà còn được hóa thân mình vào các nhân vật trong vở kịch kể về Bác Hồ do các đội thi bốc thăm theo từng chủ đề mà BTC đưa ra (Nghe lời Bác dạy ( phần 3)). Không dừng lại ở thế các đội thi cũng sẽ được thử khả năng phản biện của mình thông qua những câu hỏi mà ban giám khảo đưa ra trong Vang mãi tên người ( phần 4), sẽ được chứng minh bản lĩnh của mình, mình là ai trong thế hệ trụ cột của nước nhà ở phần thi Là thế hệ Hồ Chí Minh ( phần 5)

Với giải thưởng cuộc thi vô cùng hấp dẫn:

-  1 giải nhất : 1.500.000 đồng và được ưu tiên bước vào vòng bán kết của chương trình “Hội thi Olympic Mac - Lê-nin và Tư tưởng Hồ Chí Minh”.

- 1 giải nhì: 1.200.000 đồng.

- 1 giải ba: 800.000 đồng.

- 1 giải khuyến khích: 500.000 đồng

Và 5 cá nhân có số điểm cao nhất trong vòng sơ loại online cũng sẽ nhận được phần thưởng 200.000 đồng.

Vậy còn chần chừ gì nữa mà không nhanh tay đăng ký tham gia chương trình nào các bạn sinh viên ơi!

Các bạn có thể đăng kí theo đội của khoa hoặc đội tự do (TẠI ĐÂY)

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:Đ/c Nguyễn Hoàng Lệ Quyên - UVBCH Đoàn trường (SĐT 01645.118.349)

Hãy khám phá cuộc đời và sự nghiệp Bác để khám phá chính bản thân mình !

Ban Tuyên giáo (Đoàn trường)