Chi bộ Sinh viên 2 về nguồn tại Khu truyền thống cách mạng Sài Gòn – Chợ Lớn – Gia Định

Ngày 20/11/2016, Chi bộ Sinh viên 2 (Trường Đại học Kinh tế - Luật) đã tổ chức sinh hoạt Chi bộ và về nguồn tại Khu truyền thống cách mạng Sài Gòn – Chợ Lớn – Gia Định.

Đây là hoạt động được Chi bộ tổ chức thường niên nhằm giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước cho đảng viên sinh viên. Tại khu truyền thống, Chi bộ đã dâng hương, tưởng niệm, bày tỏ lòng biết ơn đối với sự cống hiến to lớn của các bậc tiền nhân có công lớn với Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định, các đồng chí lãnh đạo Xứ ủy, Trung ương Cục miền Nam, Khu ủy, Thành ủy Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định qua các thời kỳ tại Khu Truyền thống cách mạng Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định.

Sau khi tham quan khu truyền thống, Chi bộ Sinh viên 2 tổ chức sinh hoạt Chi bộ tháng 11/2016 với nhiều nội dung quan trọng: tình hình kinh tế - chính trị - xã hội Việt Nam và thế giới 06 tháng cuối năm, hướng dẫn chuẩn bị cho công tác xếp loại đảng viên năm 2016,...

Khu Truyền thống cách mạng Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định được khởi công xây dựng từ năm 2010 nằm trong quần thể Khu Di tích lịch sử Địa đạo Củ Chi. Đây chính là nơi các đồng chí Nguyễn Văn Linh, Võ Văn Kiệt, Trần Văn Trà, Tô Ký, Mai Chí Thọ và nhiều đồng chí lão thành cách mạng đã bám trụ, hoạt động, chiến đấu và đây cũng là nơi lãnh đạo, chỉ huy phong trong cách mạng trong hai cuộc kháng chiến của dân tộc. Dự án có tổng diện tích 13,5ha gồm các hạng mục: khu đền thờ các đồng chí Đảng, Nhà nước, xứ ủy, Trung ương Cục miền Nam, Khu ủy, Thành ủy, những người có công lớn với Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định; nhà văn bia; khu hồ sen; khu cảnh quan đặc trưng Đông Nam Bộ; khu cảnh quan đặc trưng Tây Nam Bộ..

Địa đạo Củ Chi là một trong những kỳ tích lịch sử độc đáo có một không hai trên thế giới và nơi đây đã xây dựng địa đạo, vành đai diệt Mỹ. Đây chính là hậu phương, là căn cứ của xứ ủy Nam Kỳ. Trung ương Cục miền Nam, Khu ủy Sài Gòn - Gia Định, Bộ Tư lệnh Quân khu Sài Gòn Gia Định; là nơi đứng chân bám trụ chiến đấu của các đơn vị chủ lực, các đội Biệt Động Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định sẵn sàng đột nhập, tiến công những mục tiêu đầu não của Mỹ - ngụy tại nội đô làm nức lòng đồng bào, chiến sĩ cả nước và bạn bè quốc tế. Từ năm 1995 đến nay Khu Di tích lịch sử Địa đạo Củ Chi đã đón tiếp và phục vụ gần 20 triệu lượt khách trong và người nước.

Tin: Chi bộ Sinh viên 2

Hình ảnh: Quang Hiếu