Chính thức khởi động ngày hội sinh viên UEL’s day 2023 và ngày hội pháp luật năm 2023

Vào lúc 08g00 ngày 05/11/2023, tại Sảnh A, Trường Đại học Kinh tế - Luật, chương trình khởi động Ngày hội sinh viên UEL’s Day 2023 và Ngày cao điểm sinh viên hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa chủ nghĩa Việt Nam năm 2023 với chủ đề “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nếp sống thượng tôn Hiến pháp, pháp luật” đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Chương trình vinh dự được đón tiếp quý đại biểu: PGS.TS Hoàng Công Gia Khánh - Hiệu trưởng Trường; PGS.TS Huỳnh Thị Thúy Giang - Phó Hiệu trưởng Trường; đ/c Mai Xuân Nhiệp - Phó Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Saigon Co.op; đ/c Bùi Hoàng Mol - Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn Trường; ThS Huỳnh Thanh Tuyền - Phó Chủ tịch Công đoàn Trường cùng quý Thầy Cô đại diện lãnh đạo các đơn vị, Chi ủy, Ban Chủ nhiệm các Khoa cùng hơn 1000 sinh viên tham gia Ngày hội.

PGS.TS Hoàng Công Gia Khánh phát biểu ôn lại truyền thống 23 năm của Trường

Phát biểu tại chương trình, PGS.TS Hoàng Công Gia Khánh chia sẻ mỗi năm vào dịp 06/11 tập thể viên chức, người lao động Trường và người học lại có dịp ôn lại truyền thống phát triển UEL từ Khoa Kinh tế trực thuộc ĐHQG-HCM trở thành Trường Đại học Kinh tế - Luật, ĐHQG-HCM với khuôn viên xanh, rộng rãi. Với sự phấn đấu không ngừng nghỉ của tất cả Thầy cô và người học qua các thời kỳ đã từng bước khẳng định vị thế của Trường Đại học Kinh tế - Luật. Đề cao triết lý giáo dục “Kiến tạo tri thức, khơi nguồn sáng tạo”, ở UEL giảng viên không chỉ dừng lại ở việc truyền đạt kiến thức cho người học mà còn truyền cảm hứng để khơi gợi đam mê học hỏi cho người học chủ động khám phá thế giới xung quanh. PGS.TS Hoàng Công Gia Khánh cũng gửi lời tri ân sâu sắc đến các thế hệ lãnh đạo, thế hệ Thầy Cô, người học trong chặng đường 23 năm qua và mong rằng sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, đồng hành của quý Thầy Cô, các thế hệ người học trong thời gian tới.

Đ/c Huỳnh Mạnh Phương - Phó Bí thư Đoàn Trường phát biểu khai mạc ngày hội

Tại Chương trình, đại diện Ban Tổ chức Đ/c Huỳnh Mạnh Phương - Phó Bí thư Đoàn Trường đã phát biểu thông qua các hoạt động hưởng ứng ngày Pháp luật năm 2023 và công bố chủ đề Ngày hội sinh viên UEL’s Day năm 2023 - Phenomenal cùng thông điệp “Gắn kết vượt trội”, với ý nghĩa tôn vinh “Tinh thần kết nối” không những giữa 9 khoa đào tạo, tập thể viên chức, người lao động và sinh viên Trường mà còn là sự gắn kết, tập hợp sức mạnh của 23 thế hệ người học.

Trong khuôn khổ chương trình khởi động ngày hội UEL’s Day và ngày hội pháp luật năm 2023, Đoàn Trường Đại học Kinh tế - Luật và Chi hội Luật gia Trường Đại học Kinh tế - Luật phối hợp ra mắt đội hình "Tư vấn, giải đáp pháp lý tại chỗ". Đây là nội dung nhằm mục đích tiếp tục phát huy thế mạnh đào tạo về luật của trường, nâng cao kiến thức và tư vấn, giải đáp các thắc mắc về pháp luật cho cộng đồng nói chung cũng như các bạn đoàn viên thanh niên nói riêng.

PGS.TS Huỳnh Thị Thúy Giang trao hoa chúc mừng đội hình "Tư vấn, giải đáp pháp lý tại chỗ"

Đồng hành cùng sinh viên UEL tại ngày hội, Đoàn Thanh niên Sài Gòn Co.op đã trao 10 suất học bổng cho sinh viên, tổng giá trị học bổng là 20 triệu đồng. Cùng với đó, Ban Tổ chức đã trao giải cho sinh viên tham gia tích cực và đạt thành tích cao tại Cuộc thi thiết kế sản phẩm và đưa ra thông điệp tuyên truyền phòng, chống ma tuý “Góc nhìn tuổi trẻ” và Đường chạy phát động giải chạy trực tuyến Race2Run VI vào sáng cùng ngày.

Đoàn Trường ĐH Kinh tế - Luật cùng Đoàn Tổng Công ty Saigon Co.op trao học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

Cũng trong khuôn khổ chương trình, đại diện BGH Trường, Ban Thường vụ Đoàn trường cùng với các Thầy, Cô đại diện các Phòng, Khoa, quý vị đại biểu có mặt tại Ngày hội đã cùng nhau cắt bánh kem kỉ niệm 23 năm Ngày thành lập Trường và thắp sáng ngọn đuốc công lý với ý nghĩa soi sáng cho thế hệ trẻ UEL trên con đường học tập, rèn luyện để trở thành những người công dân có hiểu biết pháp luật, biết sống và làm việc theo pháp luật.

PGS.TS Hoàng Công Gia Khánh, PGS.TS Huỳnh Thị Thúy Giang, đ/c Bùi Hoàng Mol cùng quý Thầy cô cắt bánh kem chúc mừng 23 năm ngày Truyền thống Trường Đại học Kinh tế - Luật

Quý Thầy Cô, quý đại biểu thực hiện nghi thức thắp sáng ngọn đuốc công lý chính thức khởi động ngày hội UEL's Day và ngày hội Pháp luật năm 2023

Ngày hội đã chính thức khởi động và liên tiếp với các hoạt động hưởng ứng ngày Pháp luật nước CHXHCN Việt Nam năm 2023 và ngày hội sinh viên UEL's Day kỷ niệm 23 năm ngày Truyền thống Trường.

Sơ đồ tổng thể ngày hội

BAN TRUYỀN THÔNG ĐOÀN - HỘI TRƯỜNG