Sân chơi mới giành cho các bạn sinh viên Kinh tế - Luật

“Biện luận sinh viên 2017” được tổ chức nhằm tăng cường tư duy phản biện và sáng tạo, xây dựng, trình bày và bảo vệ quan điểm cúa sinh viên, hướng sinh viên quan tâm một cách tích cực đến các vấn đề xã hội. Bên cạnh đó, tăng cường sự giao lưu, học hỏi trong cộng đồng sinh viên các trường và tạo truyền thống về cuộc thi biện luận hàng năm giữa các trường đại học.

“Biện luận sinh viên 2017” là một cuộc thi với sự tham gia của nhiều Trường Đại học trên địa bàn thành phố nên cuộc thi sẽ bao gồm các trận đấu vòng loại ở các trường . Mỗi trường sẽ chọn các đội xuất sắc để tham dự vòng tiếp theo ở các vòng đấu bảng, các đội thắng cuộc sẽ tiếp tục tham gia trận Chung kết của Chương trình.

Là một chương trình với fomat mới mẻ, chương trình sẽ diễn ra với hình thức “ đấu đối kháng” giữa hai đội thi. Mỗi trận đấu sẽ có một chủ đề khác nhau (các chủ đề được thống nhất với các đại học đối tác), sinh viên chỉ được biết chủ đề trước 3 ngày và hai đội thi sẽ được bốc thăm để chọn phản biện theo hướng ủng hộ hay phản đối. Mỗi trận đấu sẽ diễn ra trong thời gian 40 phút trước sự theo dõi của Ban giám khảo và các bạn sinh viên.  Điểm của các đội sẽ bao gồm điểm của Ban giám khảo (chiếm 70%) và các bạn sinh viên (chiếm 30%). Thành phần Ban giám khảo bao gồm các chuyên gia Xã hội học, Đại diện các trường Đại học, đại diện FBNC và đại diện các nhà tài trợ của chương trình.

Các đội đăng ký theo nhóm ba thành viên từ ngày 18/05/2017 đến ngày 02/06/2017 tại văn phòng Đoàn – Hội ( Phòng A.003 )

Vòng loại sẽ diễn ra vào 8h00 ngày 30/6/2017

Với các giải thưởng vô cùng hấp dẫn sẽ được trao tặng cho các đội thi cụ thể như sau:

• Vòng sơ khảo: Học bổng kỹ năng mềm - Chương trình học Harvard, trị giá 24.000.000đ/nhóm.

• Vòng đấu bảng: Học bổng luyện thi IELST – trị giá 60.000.000đ/ nhóm.

• Vòng chung kết:

- Giải nhất: 100.000.000đ tiền mặt, 2 đêm nghỉ dưỡng tại ĐÀ NẴNG INTERCONTINENTAL - SUN PENINSULA RESORT, trị giá 30.000.000/nhóm & quà tặng từ nhà tài trợ. (Bạn xuất sắc của giải nhất sẽ được học bổng toàn phần du học Hà Lan 2 tuần & vé máy bay khứ hồi Air France, trị giá 65. 000.000đ.)

- Giải nhì: 50.000.000đ tiền mặt, ĐÀ NẴNG INTERCONTINENTAL - SUN PENINSULA RESORT, trị giá 30.000.000/nhóm & quà tặng từ nhà tài trợ

- Giải ba: 20.000.000đ tiền mặt & quà tặng từ nhà tài trợ.

Thông tin chi tiết xem tại đây.