Tổng kết chuỗi chương trình “ Thanh niên Kinh tế - Luật làm theo lời Bác 2015"

Nhằm thiết thực đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh theo chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị, gắn với chủ đề năm 2015 “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về trung thực, trách nhiệm; gắn bó với nhân dân; đoàn kết xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh”; đồng thời tổ chức đánh giá các kết quả qua 4 năm thực hiện. Thiết thực chào mừng 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2015), tạo môi trường cho đoàn viên, thanh niên nâng cao hiều biết về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, từ đó nêu cao tinh thần tự giác, tự ý thức áp dụng trong học tập và cuộc sống. Đoàn trường ĐH Kinh tế - Luật đã tổ chức tuần lễ mang tên “Thanh niên Kinh tế- Luật làm theo lời Bác” với chuỗi hoạt động thiết thực.

Các bạn sinh viên chăm chú xem triển lãm ảnh

Chuỗi chương trình bắt đầu từ ngày 5/5 với loạt triển lãm tranh “Hồ Chí Minh trong lòng nhân dân” và triển lãm sách với nội dung “Noi gương Bác về tấm gương tự học”. Những bức ảnh về Bác được trưng bày ngoài sảnh lớn của trường thu hút sự tham quan của rất nhiều bạn sinh viên. Triển lãm sách cũng dành được khá nhiều sự quan tâm khi xuất hiện rất nhiều quyển sách hay và mới viết về Bác. Đến với triễn lãm, các bạn sinh viên không chỉ được đọc sách về Bác, hiểu thêm về cuộc đời và sự nghiệp Cách mạng của Người cha già dân tộc mà còn được nhận những món quà vô cùng thú vị.

Các bạn sinh viên tại triển lãm sách

Sáng ngày 6/5, tại sảnh trường tiếp tục diễn ra chương trình “Thanh niên cùng học tập đức tính của Bác Hồ” thông qua gameshow tìm chữ đổi quà, với hình thức bốc thăm tìm những mảnh ghép với nội dung là những đức tính của Bác, các bạn sinh viên tiếp tục được học hỏi các đức tính tốt đẹp của Bác “ Cần- kiệm- liêm- chính”, “trung với nước, hiếu với dân”, 2 bạn đã xuất sắc tìm được đúng chữ và nhận được phần quà hấp dẫn từ chương trình.
Kết thúc chuỗi chương trình là buổi “ Tổng kết chỉ thị 03 và tuyên dương gương điển hình Thanh niên Kinh tế - Luật 2015” diễn ra vào chiều ngày 7/5 tại khu tự học. Buổi lễ diễn ra vô cùng nghiêm túc và hào hứng với phần mở đầu là kết nạp Đoàn cho các Đoàn viên mới, cùng với đó là tổ chức tuyên dương khen thưởng cho các gương điển hình đại diện cho Thanh niên Kinh tế - Luật trên nhiều lĩnh vực như: học tập, hoạt động Đoàn – Hội, văn hóa – văn nghệ…Chương trình còn có phần giao lưu với các bạn có thành tích tiêu biểu, để nghe các bạn chia sẻ về kinh nghiệm về học tập cũng như hoạt động đạt kết quả cao. Đó cũng là lý do chương trình thu hút rất nhiều sinh viên tham gia.

Tuyên dương khen thưởng cho các gương điển hình đại diện cho Thanh niên Kinh tế - Luật trên nhiều lĩnh vực

Buổi tuyên dương kết thúc cũng đánh dấu sự kết thúc đầy tốt đẹp của chuỗi chương trình “ Thanh niên Kinh tế - Luật làm theo lời Bác 2015”. Mỗi cá nhân chúng ta hãy cùng noi gương và học tập theo những đức tính đáng quý của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.