Việt Nam Quê Hương Tôi 2016 - Tổ quốc vươn mình

Vậy là trải qua gần hai tháng phát động và so tài, cuộc thi Việt Nam quê hương tôi 2016, chủ đề “Tổ quốc vươn mình” do Liên Chi hội Khoa Luật đăng cai cấp Trường, đã chính thức khép lại với nhiều cảm xúc đọng lại trong lòng BTC lẫn thí sinh dự thi.

Hình 1. Logo chính thức của chương trình

Chương trình là cơ hội để bạn giao lưu học hỏi, tìm hiểu thêm về văn hoá và lịch sử Việt Nam, thêm tự hào về quê hương đất nước, nhất là trong thời buổi hội nhập để phát triển như hôm nay

Cuộc thi năm nay thu hút hơn 100 sinh viên đăng kí dự thi, đến từ nhiều trường Đại học trên địa bàn thành phố, như ĐH Kinh tế - Luật, ĐH Nông lâm, ĐH Ngân hàng, ĐH Sư phạm kỹ thuật…

Đến với chương trình, các bạn thí sinh sẽ thể hiện tình yêu quê hương đất nước, lòng tự hào dân tộc qua tài năng ca hát, nhảy, múa của chính các bạn. Từ những điệu hò dân ca ngọt ngào đến tiết mục múa Tây Nguyên bát ngát núi rừng, các bạn thí sinh đã thực sự để lại nhiều cảm xúc rất đẹp trong lòng Ban giám khảo cũng như khán giả.

Hình 2

Khởi động từ những ngày cuối cùng của tháng 5, BTC đã nhận được sự tham gia của đông đảo các thí sinh. Vòng sơ loại được tổ chức ngày 08/05/2016, với các tiết mục đa dạng về hình thức cũng như đặc sắc về nội dung. Tại đây, ba vị giám khảo đã rất đắn đo để chọn 7 tiết mục đi vào vòng chung kết.

Hình 3. Ba vị giám khảo đáng mến của chương trình

Hình 4. Khán giả cổ vũ nồng nhiệt trong vòng sơ loại

Hình 5. Bạn Nguyễn Thành Đạt – K15404

Hình 6. Bạn Rah Lan H’ Ly La và bạn Lữ Thị Tiệp – K15503

Hình 7. Nhóm múa B2U

Hình 8. Bạn Vũ Mai Linh – K13502

Hình 9. Bạn Nguyễn Lê Thạch Thảo – Trường ĐH Ngân hàng

Hình 10. Bạn Bùi Văn Công – Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật

Hình 11. Bạn Nguyễn Thanh Lâm và Vi Văn Thích – K15501

Vòng chung kết đã diễn ra thân mật tại khu tự học trường Đại học Kinh tế - Luật vào ngày 04/06/2016, với hai nội dung song song là phần dự thi của các thí sinh và các gian hàng trò chơi tìm hiểu về văn hoá các dân tộc và lịch sử Việt Nam.

Hình 12

Bằng tài năng và sự đầu tư, chăm chút tỉ mỉ cho phần thi của mình, bạn Vũ Mai Linh – ĐH Kinh tế - Luật đã xuất sắc giành ngôi vị Quán quân của cuộc thi. Giải Nhì thuộc về nhóm múa B2U. Và bạn Nguyễn Lê Thạch Thảo – trường Đại học Ngân hàng đã đạt giải ba của chương trình.

Đặc biệt, trong buổi chung kết, BTC còn bày các gian hàng trò chơi dân gian với những câu đố sinh động về lịch sử, văn hóa, con người Việt Nam và nhiều phần quà hấp dẫn. Các gian hàng thu hút hơn 300 lượt sinh viên tham dự. Các bạn đều rất hào hứng và còn rủ bạn bè nhiệt tình tham gia thi chung.

Hình 13. Không khí khu tự học vòng chung kết

Hình 14.

Hình 15. Phần quà cho các bạn khán giả may mắn

Là chương trình cuối cùng khép lại năm học 2015 – 2016, Liên Chi hội Khoa Luật xin chân thành cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của Ban chủ nhiệm Khoa, Hội Sinh viên Trường cũng như các bạn Sinh viên. Thân chúc các bạn có một mùa hè thật sôi động, nhiều niềm vui và ý nghĩa. Hẹn gặp lại các bạn trong năm học 2016 – 2017!

BCH Liên chi hội khoa Luật