Sôi nổi ra quân CDTN Mùa hè xanh Trường Đại học Kinh tế - Luật lần thứ XIX - Năm 2020

Sáng 18/07, tại Trường Đại học Kinh tế - Luật với khẩu hiệu “Tuổi trẻ Kinh tế - Luật, Đoàn kết - Xung kích - Trách nhiệm” 650 sinh viên trường chính thức ra quân chiến dịch tình nguyện Mùa Hè xanh lần thứ XIX – Năm 2020.

Chiến sĩ CDTN Mùa hè xanh và khách mời chụp hình lưu niệm

Đến tham dự buổi lễ ra quân có Đ/c Lê Phú Lâm - Phó Chánh văn phòng Thành Đoàn; Đ/c Tăng Hữu Song Bình - Cán bộ Ban Thanh niên trường học Thành Đoàn; Đ/c Phùng Thị Diệu Hương - Bí thư Ban cán sự Đoàn ĐHQG-HCM; Đ/c Nguyễn Thanh Bình - Bí thư Huyện Đoàn Lai Vung; PGS. TS Lê Tuấn Lộc - Bí thư Đảng ủy Trường; TS Huỳnh Thị Thúy Giang – UV.BTV Đảng ủy, Trường Khoa Kinh tế đối ngoại; ThS Cù Xuân Tiến - Phó trưởng phòng Đào tạo; Thầy Lê Thái Huy – Phó Trưởng Phòng Công tác sinh viên và các đơn vị bạn cùng tham dự.

Chương trình văn nghệ chào mừng

Tại buổi lễ, đồng chí Ngô Lê Mạnh Hiếu – Bí thư Đoàn Trường, Chỉ huy trưởng Chiến dịch Mùa hè xanh năm 2020 đã nhấn mạnh: toàn thể chiến sĩ thực hiện nghiêm túc, chấp hành nội quy, đảm bảo an toàn trong quá trình tham gia chiến dịch, ngoài ra phải phát huy tinh thần xung phong đi đầu, sáng tạo, sẵn sàng vì người dân, cùng các đội hình đoàn kết, vận dụng linh hoạt các nguồn lực để tạo nên những công trình có chất lượng, phục vụ lâu dài cho lợi ích cộng đồng.

Đ/c Ngô Lê Mạnh Hiếu - Chỉ hủy Trưởng chiến dịch thông tin tại Lễ ra quân

Đồng thời, trong không khí hân hoan của buổi Lễ ra quân Mùa hè xanh,Trường Đai học Kinh tế- Luật nhận được sự đồng hành, hỗ trợ của Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - Chi nhánh Đông Sài Gòn; Ngân hàng Thương mại Cổ phần Kỹ Thương Việt Nam Techcombank và Ngân hàng TMCP Tiên Phong TP Bank trong việc trao 37 suất học bổng Đồng hành vượt khó cho các bạn sinh viên (mỗi suất 4 triệu đồng). Đây là các bạn sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn, đạt nhiều thành tích tốt trong học tập và rèn luyện; có ước mơ hoài bão lớn, và mong muốn tạo ra những giá trị tích cực cho cộng đồng và xã hội. Bên cạnh đó, trao tặng các suất học bổng dành cho 05 bạn sinh viên xuất sắc nhất, trở thành Đại sứ thương hiệu Tuyển dụng Techcombank năm 2020.

PGS. TS Lê Tuấn Lộc - Bí thư Đảng ủy Trường trao học bổng "Đồng hành vượt khó" cho sinh viên

Phát biểu tại Lễ ra quân, PGS. TS Lê Tuấn Lộc- Bí thư Đảng ủy đã phát biểu chỉ đạo và giao nhiệm vụ cho chiến dịch phải gắn liền những nhiệm vụ thực hiện thắng lợi công việc xác lập, đồng thời thông qua đó rèn luyện, phấn đấu. Bên cạnh đó xây dựng đây thực sự là một học kỳ xanh đi để "Trải nghiệm - Cống hiến - Trưởng thành" nhưng mang tính sáng tạo, năng động và nhiệt huyết của tuổi trẻ, mang thương hiệu sinh viên Kinh tế - Luật đến với mỗi nơi mà chiến dịch sẽ đến.

PGS.TS Lê Tuấn Lộc - Bí thư Đảng ủy phát biểu chỉ đạo và giao nhiệm vụ CDTN Mùa hè xanh 2020

PGS. TS Lê Tuấn Lộc - Bí thư Đảng ủy trao cờ cho Ban chỉ huy chiến dịch

Nghi thức trao cờ lệnh và xuất quân của chiến dịch Mùa hè xanh 2020 là thời khắc toàn thể chiến sĩ chính thức nhận nhiệm vụ và thực hiện thắng lợi các công việc đã đề ra. Ngay sau lễ ra quân, 14 đội hình đã di chuyển đến các điểm đóng quân để bắt tay vào thực hiện các công trình ý nghĩa, góp phần thể hiện tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ Kinh tế - Luật.

Một số hình ảnh khác của Lễ ra quân.
Album Lễ Ra Quân CDTN MHX 2020
Đội hình chuyên Truyền thông Mùa hè xanh 2020