Ý nghĩa Biểu trưng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Kinh tế - Luật, ĐHQG-HCM Lần thứ IX, Nhiệm kỳ 2022 - 2024

Ý NGHĨA BIỂU TRƯNG

Biểu trưng được thiết kế với tông chủ đạo là màu xanh lá cây, đỏ của huy hiệu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và kết hợp màu Xanh dương truyền thống của Trường Đại học Kinh tế - Luật, ĐHQG-HCM. Thể hiện thông điệp tích cực với phong cách hiện đại, dứt khoát của khát vọng, sự vươn lên hướng tới một lẽ sống cao đẹp, là sự hội tụ các phẩm chất tốt đẹp của đoàn viên, thanh niên Trường.

Đồng thời, biểu trưng còn thể hiện khí thế của Tuổi trẻ Kinh tế - Luật chào mừng Đại hội Đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Trường Đại học Kinh tế - Luật, ĐHQG-HCM Lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022 - 2024.

Cốt lõi vẫn là huy hiệu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, hình ảnh cánh tay đang giương cao ngọn cờ Tổ Quốc. Tiếp đến là hình tượng số IX La Mã cách điệu tượng trưng cho những bàn tay đan xen vào nhau, tạo thành giá đỡ như một sự vững chắc nâng đỡ chiếc huy hiệu đoàn, điểm tựa cho tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ngày một vững mạnh và phát triển. Ngoài ra, bản thân số IX la mã chính là nhiệm kỳ Đại biểu Đoàn TNCS Trường Đại học Kinh tế - Luật, ĐHQG-HCM Lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022 - 2024.

Nhìn ở một góc độ khác, có thể thấy hình tượng như cánh buồm của một con tàu vượt sóng như tinh thần tiên phong của tổ chức Đoàn trong thời đại ngày nay, thể hiện khát vọng vươn tới đỉnh cao của tuổi trẻ Kinh tế - Luật.

Tải về ấn phẩm: Tại Đây!

ĐOÀN TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ - LUẬT