Học bổng “Đồng hành vượt khó” và “Tiếp sức vượt khó” Đợt I Trường Đại học Kinh tế - Luật Năm học 2015 - 2016

Nhằm mục đích hỗ trợ các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, đạt kết quả tốt trong học tập và những sinh viên nằm trong diện đặc biệt khó khăn phấn đấu nổ lực học tập cần nhận được hỗ trợ khẩn cấp, Ban Thư ký Hội Sinh viên Trường Đại học Kinh tế - Luật thông báo đến toàn thể hội viên, sinh viên trong Trường về việc tổ chức xét chọn và trao học bổng “Đồng hành vượt khó” và học bổng “Tiếp sức vượt khó” Đợt I, Năm học 2015 - 2016 với nội dung cụ thể như sau:

I. THỜI GIAN THỰC HIỆN:

1. Nhận hồ sơ của sinh viên:

- Hạn chót: 16h00 ngày 27/06/2016 tại Văn phòng Đoàn - Hội Trường.

- File mềm Liên Chi hội Khoa gửi về mail: hoisinhvien@uel.edu.vn

2. Thời gian trao học bổng (dự kiến): 16/07/2016.

II. ĐỐI TƯỢNG - ĐIỀU KIỆN NHẬN HỌC BỔNG – HỒ SƠ HỌC BỔNG:

A/ SINH VIÊN NHẬN HỌC BỔNG “ĐỒNG HÀNH VƯỢT KHÓ”

2. Giá trị học bổng: tùy theo số lượng hồ sơ đủ tiêu chuẩn, hội đồng xét học bổng sẽ cân đối giá trị học bổng tương ứng.

2.1. Số lượng: Những hồ sơ đúng đối tượng, đủ điều kiện và giấy tờ liên quan.

2.2. Điều kiện:

- Có hoàn cảnh gia đình khó khăn, có ý chí vươn lên trong học tập. Gia đình khó khăn nhưng bản thân luôn vượt khó, học khá giỏi, kết quả học tập vượt bậc so với học kỳ trước.

- Điểm Trung bình Học kỳ I Năm học 2015 – 2016: từ 7.0 trở lên.

- Điểm Rèn luyện Học kỳ I Năm học 2015 – 2016: từ 0.8 trở lên.

- Chưa nhận bất kỳ học bổng xã hội nào trong năm học 2015 – 2016, chưa nhận học bổng “Đồng hành vượt khó” và “Vượt khó học giỏi” đợt II năm học 2014 – 2015.

- Không vi phạm quy chế học tập, thi cử, nội quy của Trường.

- Có nhiều thành tích trong học tập và rèn luyện.

- Tích cực tham gia sinh hoạt các hoạt động Đoàn - Hội, các hoạt động xã hội khác.

- Ưu tiên những sinh viên có nhiều thành tích. (có giấy xác nhận của Đoàn – Hội trường)

3. Hồ sơ xét chọn học bổng:

- Đơn xin nhận học bổng (MẪU 1)

- Bảng điểm (có dấu xác nhận của Phòng Đào tạo).

- Giấy xác nhận, sổ Hộ nghèo hoặc giấy xác nhận hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn hoặc các giấy tờ khác cùng nội dung có xác nhận của địa phương (trường hợp đặc biệt thì cần có xác nhận của tập thể lớp và Giáo viên chủ nhiệm Lớp).

- Thẻ Hội viên (bản photo); CMND (bản photo)

- Bản photo các giấy tờ chứng nhận, giấy khen, bằng khen có liên quan về các thành tích hoạt động Đoàn - Hội, thành tích hoạt động xã hội.

- 01 hình 2x3 (dán vào đơn).

B. SINH VIÊN NHẬN HỌC BỔNG “TIẾP SỨC VƯỢT KHÓ”

1. Đối tượng nhận học bổng: Là Hội viên, sinh viên Trường Đại học Kinh tế - Luật các khoá 2012, 2013, 2014, 2015.

2. Giá trị học bổng: Tùy theo tiêu chuẩn của bộ hồ sơ được xét chọn, giá trị học bổng sẽ do Hội đồng xét học bổng thống nhất trao.

2.1. Số lượng: Những hồ sơ đúng đối tượng, đủ điều kiện và giấy tờ liên quan.

2.2. Điều kiện:

- Sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt và cực kì khó khăn, đang nằm trong diện cần hỗ trợ khẩn cấp, có ý chí học tập để đạt kết quả.

- Điểm trung bình học kỳ I Năm học 2014 – 2015: từ 6.5 trở lên.

- Không vi phạm quy chế học tập, thi cử, nội quy của Trường.

- Có thành tích trong học tập hoặc rèn luyện.

- Đặc biệt ưu tiên những sinh viên đang đi làm thêm bên ngoài để kiếm tiền trang trải cho cuộc sống; sinh viên mồ côi cha, mồ côi mẹ hoặc mồ côi cả cha lẫn mẹ.

3. Hồ sơ xét chọn học bổng:

- Đơn xin nhận học bổng (MẪU 2)

- Bảng điểm (có dấu xác nhận của Phòng Đào tạo).

- Giấy xác nhận hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn hoặc các giấy tờ khác cùng nội dung có xác nhận của địa phương (trường hợp đặc biệt thì cần có xác nhận của tập thể lớp và Giáo viên chủ nhiệm Lớp).

- Thẻ Hội viên (bản photo, trường hợp mất thẻ Hội viên phải có giấy xác nhận Hội viên), CMND (bản photo).

- Bản photo các giấy tờ chứng nhận, giấy khen, bằng khen có liên quan về các thành tích hoạt động Đoàn - Hội, thành tích hoạt động xã hội (nếu có).

- 01 hình 2x3 (dán vào đơn).

* Lưu ý: Sinh viên sau khi hoàn thành hồ sơ xét học bổng, sinh viên phải nộp về Chi hội, Liên Chi hội nhận xét và xác nhận trong hồ sơ.

Sinh viên phải hoàn thành cả bảng giấy và phải có bảng tổng hợp từ Liên Chi hội Khoa gửi lên thì mới đủ điều kiện để xét chọn. Nếu thiếu hồ sơ hoặc minh chứng hồ sơ coi như bị loại.

III. CÁCH THỨC VÀ ĐỊA ĐIỂM NỘP HỒ SƠ:

1. Cách thức nộp hồ sơ: Sinh viên có đủ điều kiện thì nộp hồ sơ cho Liên Chi hội Khoa, Liên Chi hội Khoa tổng hợp và gửi trực tiếp về văn phòng Đoàn – Hội.

2. Địa điểm nộp hồ sơ:

- Đối với hồ sơ: gửi trực tiếp về Văn phòng Đoàn - Hội Trường.

- Đối với file mềm Liên Chi hội Khoa gửi về email: hoisinhvien@uel.edu.vn

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ đ/c Nguyễn Quang Hiếu - Ủy viên Ban Thư ký Hội Sinh viên Trường (Sđt: 0935.909.883)

TẢI FILE:
- Thông báo.