Ngày hội “Xuân yêu thương - Tết sẻ chia” và chăm lo Tết cho đoàn viên, thanh thiếu nhi trên địa bàn phường Linh Chiểu

Vào 07g30 ngày 20/01/2024, Đội hình Tết hội nhập, Đội hình Xuân bản sắc Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đội hình XTN Trường Đại học Ngân hàng, các Chi đoàn Khu phố, Chi đoàn Công an - Quân sự, Chi đoàn Trường học trực thuộc Đoàn phường Linh Chiểu đã phối hợp cùng nhau mang không khí xuân, lan tỏa tinh thần sẻ chia, nghĩa tình trong Ngày hội “Xuân yêu thương - Tết sẻ chia” tại Công viên Him Lam, phường Linh Chiểu, thành phố Thủ Đức.

Các chiến sĩ XTN UEL chụp hình lưu niệm với các bạn thanh niên tại địa phương

Nhiều hoạt động thú vị, hấp dẫn được tổ chức trong Ngày hội như: Phần thi “Trang trí Mai - Đào” chủ đề “Mai - Đào khoe sắc”, phần thi làm mứt chủ đề “Hương vị ngày Tết”, hoạt động “Sắc màu Tết Việt”, gian hàng hớt tóc miễn phí, hoạt động tặng quà Tết chăm lo Đoàn viên, thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường và phần hội: Hái lộc đầu xuân. Những hoạt động ý nghĩa đã góp phần mang đến một mùa xuân vui tươi, hạnh phúc cho Đoàn viên, thanh thiếu nhi trên địa bàn.

Các chiến sĩ tất bật trang trí cây đào trong phần thi

Đặc biệt, Đội hình Tết hội nhập đại diện Trường Đại học Kinh tế - Luật đã xuất sắc đạt giải nhất phần thi “Trang trí Mai - Đào” với cây những cây mai, đào được khéo léo làm từ kẽm nhung. Đội hình cũng đem đến hai gian hàng “Ném vòng vui Tết” và “Hạt đậu loi choi” trong khuôn khổ các trò chơi dân gian chủ đề “Ngày Tết quê em” thuộc hoạt động “Sắc màu Tết Việt”. Những khoảnh khắc vui vẻ khi ném vòng vào chai nước hay “đổ mồ hôi hột” lựa từng hạt đậu xanh, đậu đen, đậu phộng bị trộn chắc chắn sẽ là thước phim quý giá trong chuyến hành trình tình nguyện của các chiến sĩ và những thanh thiếu nhi tại đó.

Các chiến sĩ đội hình Tết hội nhập bên cạnh cây đào đạt giải nhất trong phần thi

Gian hàng “Hạt đậu loi choi”

Em thiếu nhi tham gia trò chơi tại gian hàng “Ném vòng vui Tết”

Đội hình Xuân bản sắc cũng mang đến gian hàng trò chơi banh đũa - trò chơi mang đậm nét dân gian, quen thuộc nhưng không kém phần hấp dẫn, thú vị. Cũng trong khuôn khổ của hoạt động “Sắc màu Tết Việt”, các chiến sĩ Xuân bản sắc tổ chức buổi workshop “Thiết kế thiệp xuân”, chủ đề “Sắc màu ngày Tết”. Buổi workshop không chỉ là nơi sáng tạo, mà còn là không gian giao lưu, học hỏi và gắn kết tinh thần giữa các chiến sĩ và các Đoàn viên, thanh thiếu nhi trên địa bàn phường. Mỗi chiếc thiệp là một tác phẩm nghệ thuật nhỏ, là câu chuyện ấm áp của mùa xuân và niềm vui đong đầy trong những ngày đầu năm.

Gian hàng trò chơi banh đũa

Workshop “Thiết kế thiệp xuân” hướng dẫn các em nhỏ làm thiệp chúc mừng năm mới

Hòa nhịp không khí vui tươi của Ngày hội, các chiến sĩ áo vàng của hai Đội hình đã không ngừng cháy hết mình, tích cực chuẩn bị và trình diễn tiết mục văn nghệ đặc sắc. Với tinh thần nhiệt huyết và sự chuẩn bị kỹ lưỡng, tiết mục biểu diễn tuyệt vời đã tô điểm thêm cho sự thành công của Ngày hội, tạo nên những khoảnh khắc đáng nhớ và gắn kết.

Tiết mục văn nghệ vui tươi đến từ các chiến sĩ Xuân tình nguyện UEL

ĐỘI HÌNH KÝ SỰ TẾT - XTN 2024