Tổng kết Hội thi "Hành trình theo chân Bác".

Hành trình  theo chân Bác 2016 đã chính thức khép lại…!

Thế là sau những vòng thi gây go, hồi hộp thì cơn bão mang tên“HÀNH TRÌNH THEO CHÂN BÁC” đã chính thức khép lại.

Hình ảnh vòng Chung kết

HÀNH TRÌNH THEO CHÂN BÁC –  cuộc thi do Đoàn Thanh niên Trường Đại học Kinh tế - Luật tổ chức nhằm tạo ra một sân chơi bổ ích,  cho các bạn sinh viên, giúp các bạn có cơ hội tìm hiểu nhiều hơn và hiểu rõ hơn về cuộc đời cũng như những đức tính tốt đẹp của vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam – chủ tịch Hồ Chí Minh. Với những hình thức thi sinh động, sáng tạo. Cuộc thi cũng mang đến cho các bạn cái nhìn tích cực hơn về những kiến thức lịch sử khô khan.

Hình ảnh vòng Chung kết

Trải qua vòng sơ loại được diễn ra trong 2  ngày 14/4/2016 và 15/4/2016, với hình thức thi online trực tuyến, trả lời 40 câu hỏi trắc nghiệm xoay quanh nội dung về cuộc đời, sự nghiệp, tư tưởng, đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong, đã đem đến cho các thí sinh rất nhiều trải nghiệm thú vị,trao dồi kỹ năng “nhớ lâu”, lẫn rèn luyện khả năng tư duy về kiến thức lịch sử bổ ích, đã được các bạn sinh viên hưởng ứng rất nhiệt tình với hơn 800 lượt sinh viên.

Hình ảnh minh họa

Vượt qua hơn 800 bạn sinh viên, 45 sinh viên tương đương với 9 đội thi đã thật sự xuất sắc, vinh dự bước tiếp vào Vòng bán kết của chương trình. Bên cạnh những đội thi “tài năng”, Vòng sơ loại của chương trình cũng đã tìm ra được 5 thí sinh có sự am hiểu tinh thông về Bác Hồ - vị lãnh tụ vĩ đại với số điểm cao gần như tuyệt đối.

Hình ảnh vòng Chung kết

Vòng bán kết được diễn ra vào lúc 13h ngày 23/4/2016 tại phòng A.604 Trường Đại học Kinh tế - Luật, trải qua ba đợt thi  - tương ứng với mỗi đợt thi là ba đội, vòng Bán kết diễn ra trong tâm thế sẵn sàng chiến đấu của các đội thi. Không một ai có thể phủ nhận được sức nóng của cuộc thi khi sự thi tài này lên đến đỉnh điểm, sự hồi hộp lên đến cao trào. Các đội thi đã vượt qua 3 phần thi: “Trở về làng sen”, “Đi tìm ánh sáng” và “Sáng mãi tên Người” đầy gây cấn và sau gần 3 tiếng diễn ra Bán kết, 4 cái tên ấn tượng thể hiện xuất sắc ngay từ phần đầu là IS, MẬT MÃ RIOKO, 5 MUNITES, NHÓM 1 đã giành tấm vé bước vào vòng chung kết vào lúc 13h ngày 06/5/2016 tại phòng A.708 của Trường Đại học Kinh tế - Luật.

Hình ảnh đội thi IS

Tiếp nối vòng Bán kết, Chung kết đầy  sôi nổi với 5 phần thi , nhưng đặc biệt ở vòng chung kết này, các đội có một phần thi cực kì hấp dẫn và đầy sáng tạo với hình thức sân khấu hóa, các đội phải truyền tải nội dung chủ đề có sẵn của mình bằng hình thức sân khấu hóa để thể hiện một trong các đức tính thể hiện đạo đức cách mạng ( Cần, Kiệm, Liêm, Chính, Chí công vô tư) theo tư tưởng của Bác. Đây là phần thi mang đến cho Ban giám khảo và cả kháng phòng không chỉ sự hấp dẫn, niềm vui mà nó còn có ý nghĩa rất sâu sắc thông qua thông điệp mỗi câu chuyện. Đồng thời cũng rèn luyện cho các bạn về kỹ năng phản biện trong phần thi này.

Phần thi " sân khấu hóa " của đội Mật mã Rioko

Và chung kết Hành trình theo chân bác cũng đã khép lại đầy hấp dẫn, đọng lại dư âm trong sinh viên. Những gương mặt xuất sắc, tài năng nhất, giành được những giải thưởng của cuộc thi “Hành trình theo chân Bác.”

Hình ảnh đội thi 5Munites

Cuối cùng, quán quân của cuộc thi “Hành trình theo chân Bác “ cũng đã lộ diện. Xin chúc mừng đội “ Nhóm 1 “ đại diện đến từ Khoa Luật kinh tế, đây cũng chính là đội may mắn giành được tấm vé tham gia vào Bán kết của Hội thi Olympic Mac lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh lần VIII năm 2017. Các giải thưởng nhì, ba và khuyến khích lần lượt giành cho các đội 5Munites, Mật mã Rioko và IS.

Hình ảnh quán quân hội thi năm nay " NHÓM 1 "

Xin chúc mừng các đội thi và hẹn các bạn sinh viên vào những chương trình tuyên truyền và bổ sung kiến thức về Tư tưởng Hồ Chí Minh vào những năm tiếp theo.

Nguồn: Ban Tuyên Giáo Đoàn trường