Chương trình kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/03/2019)

Vào lúc 17h00, ngày 23/03/2019, tại Hội trường A, trường Đại học Kinh tế – Luật, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường Đại học Kinh tế - Luật long trọng tổ chức Chương trình kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/03/2019).

Buổi lễ trân trọng có sự tham dự của Đ/c Trần Thu Hà – Ủy viên Ban Thường vụ, Chánh Văn phòng Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh; Đ/c Trần Tuấn Phương – Phó Bí thư BCS Đoàn ĐHQG - HCM; PGS. TS Nguyễn Tiến Dũng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường cùng đông đảo các bạn đoàn viên, sinh viên, cựu cán bộ Đoàn – Hội các thời kỳ tham dự chương trình.

Nhân kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2019), nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang, kiên trung trong cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước kéo dài suốt hơn 40 năm. Chương trình khơi dậy niềm tự hào về truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, đẩy mạnh phong trào thi đua sôi nổi và phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của đoàn viên, thanh niên với tinh thần: “
Không có việc gì khó/ Chỉ sợ lòng không bền/ Đào núi và lấp biển/ Quyết chí ắt làm nên” thông qua tổ khúc “Hát vang lý tưởng tuổi trẻ” với những giai điệu tiêu biểu cho tiến trình hình thành, phát triển của Đoàn Thanh niên được dàn dựng và biểu diễn bởi Đội Văn nghệ xung kích Trường ĐH Kinh tế – Luật.

Đoàn viên được ôn lại tiến trình hình thành và phát triển 88 năm đầy tự hào của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thông qua tiết mục Vẽ tranh cát qua 6 lần đổi tên của Đoàn.

Tại chương trình, PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường lên phát biểu chúc mừng và nhấn mạnh vai trò của tổ chức Đoàn, đặc biệt là tổ chức Đoàn trong các Trường Đại học. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã, đang và sẽ tiếp tục làm vẻ vang hơn nữa nhiệm vụ chính trị của mình, góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng đất nước và thực hiện nhiệm vụ quan trọng của tổ chức thanh niên.

Nằm trong chuỗi các hoạt động, phong trào của Tháng thanh niên năm 2019, Ban Tổ chức tiến hành công bố và trao giải cuộc thi “Tuyên truyền ca khúc Cách mạng” chủ đề: Ký ức thời hoa lửa. Chúc mừng tiết mục “Người mẹ Việt Nam” đến từ đội khoa Hệ thống thông tin (khoa Hệ thống thông tin) xuất sắc đạt giải Nhất. Giải nhì thuộc về tiết mục "Tiếng hát giữa rừng Pác Bó" đến từ đội Đoàn khoa QTKD (khoa Quản trị kinh doanh). Tiết mục "Bài ca Hồ Chí Minh" đến từ đội Breaking Law (khoa Luật) giành được giải ba chung cuộc. Giải khuyến khích được trao cho tiết mục "Trường Sơn Đông - Trường Sơn Tây" đến từ đội Trường Sơn (khoa Tài chính Ngân hàng).

Tại chương trình đã tuyên dương 88 gương mặt đoàn viên, cán bộ Đoàn – Hội tiêu biểu với những thành tích xuất sắc trên các lĩnh vực: Hoạt động Đoàn – Hội, Nghiên cứu khoa học. Trong đó vinh danh 10 gương sáng cán bộ Đoàn – Hội tiêu biểu nhất, nhằm cổ vũ, khích lệ tinh thần với các đoàn viên, cán bộ Đoàn – Hội tiếp tục tỏa sáng, cống hiến sức trẻ, không ngừng chủ động, sáng tạo, để giữ gìn, phát huy truyền thống vẻ vang của tuổi trẻ Việt Nam, trở thành những ngôi sao sáng lan tỏa tinh thần, sức trẻ của mình.

Chương trình kết lại với nghi thức cắt bánh sinh nhật mừng 88 năm tuổi của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cùng lời chúc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh sẽ ngày càng vững mạnh và đạt được nhiều thành tựu to lớn, xây dựng và bồi dưỡng nên nhiều đoàn viên, cán bộ xuất sắc, hoàn thành tốt nhiệm vụ cách mạng. Góp phần lan tỏa tích cực trong giới trẻ, khẳng định mạnh mẽ hơn lòng trung thành tuyệt đối, niềm tin của tổ chức Đoàn, thế hệ trẻ hôm nay vào con đường mà Đảng, Bác Hồ đã lựa chọn.

Đoàn trường Đại học Kinh tế  Luật
Ảnh: CLB Truyền thông