Chung kết Cuộc thi ý tưởng dự án tình nguyện “Vì biển, đảo xanh”

Cuộc thi ý tưởng dự án tình nguyện “Vì biển, đảo xanh” đã được phát động bởi Hội Sinh viên VN TP.HCM và Trung tâm Phát triển khoa học & công nghệ trẻ (Thành đoàn TP.HCM) từ tháng 4/2017. Cuộc thi mang qui mô toàn thành với mong muốn tìm được giải pháp cho những vấn đề thực tiễn tại đảo Thổ Chu (Kiên Giang), ý tưởng khả thi nhất sẽ được trao thưởng xứng đáng, đồng thời được hỗ trợ khoảng 100 triệu đồng để triển khai thành sản phẩm, công trình thực tế tại đảo.

Dự án “Share to love” của đội ENS đã xuất sắc trong top 6 các dự án lọt vào vòng chung kết ngày được tổ chức 28/62017 tại Hội trường Thành đoàn TP.HCM. Với đề tài phát triển kinh tế biển bền vững, dự án “Share to love” đóng góp ý tưởng xây dựng một làng nghề thủ công tại đảo Thổ Chu dựa vào những nguyên liệu trời phú có sẵn tại đảo như: vỏ ốc, vỏ sò,... Đây là dự án tiếp bước của Dự án vì cộng đồng “Share to love” đã được đội ENS chạy thành công tại Làng thiếu niên Thủ Đức.

Tuy không đạt đến ngôi vị cao nhất của cuộc thi, nhưng đến được chung kết của cuộc thi ý tưởng dự án toàn thành “Vì biển, đảo xanh”, đã cho thấy được chất lượng cũng như tính thực tiễn và sáng tạo của “Share to love”.

Chúc Đội ENS ngày càng hướng đến thực hiện những dự án vì cộng đồng qui mô, sáng tạo, ý nghĩa và đúng với mục tiêu của Đội như vậy.

Ban Điều hành Đội ENS