“Tri thức trẻ vì giáo dục” – nơi những người trẻ góp phần đổi mới giáo dục

“Tri thức trẻ vì giáo dục” là một hoạt động được tổ chức nhằm tạo môi trường cho các bạn thanh niên, tri thức trẻ thực hiện, đề xuất các công trình, sáng kiến góp phần đổi mới giáo dục và đào tạo. Chương trình được tổ chức bởi Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Báo Tuổi Trẻ và Tập đoàn Thiên Long.

Trở lại sau thành công ở năm 2016, chương trình năm nay hứa hẹn sẽ tìm được ra nhiều công trình, sáng kiến sáng tạo và có chất lượng.
Thu nhận được nhiều phản hồi ở năm đầu tiên,“Tri thức trẻ vì giáo dục”  2017 đã có những thay đổi để phù hợp hơn cũng như tạo được điều kiện thuận lợi nhất cho các bạn trẻ tham gia. Cụ thể, chương trình đã mở rộng đối tượng tham gia cho cả công dân Việt Nam dưới 35 tuổi đang sinh sống tại nước ngoài và cũng đã tăng thêm một giải thưởng giành cho phần bình chọn online.

Năm nay, chương trình tiếp tục tìm kiếm các công trình, sáng kiến thuộc 3 nhóm nội dung: Đổi mới phương hướng giảng dạy và học tập; sáng chế công cụ phục vụ giảng dạy và học tập, nghiên cứu; công trình nghiên cứu trong lĩnh vực khoa học giáo dục. Các công trình sẽ được đánh giá và lựa chọn dựa trên tính mới và khả thi bởi các giám khảo có uy tín trong lĩnh cực giảng dạy, quản lí giáo dục và phản biện xã hội.

Thời gian đăng kí: hạn chót vào ngày 10/10/2017.

Cách thức tham gia:

- Có thể tham gia theo hình thức cá nhân hoặc nhóm ( không quá 5 người ). Tác giả gửi hồ sơ tham gia chương trình bao gồm: 1 bản đăng ký tham gia chương trình (theo mẫu), 1 bản tóm tắt công trình( không quá 1trang A4), 4 bản toàn văn (không giới hạn độ dài, dung lượng) và các phụ lục, hình ảnh,….

Địa chỉ nhận hồ sơ:

- Bản giấy và hiện vật được gửi theo đường bưu điện tới: Chương trình “Tri thức trẻ vì giáo dục” năm 2017, Ban Thanh niên trường học, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, số 64 Bà Triệu, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

- Gửi file tới hòm thư điện tử: trithuctrevigiaoduc@gmail.com

- Đường dây nóng của Chương trình: 04.6263.1852 ( trong giờ hành chính) hoặc 0988.968.037

Cơ cấu giải thưởng:

- Các công trình được lựa chọn vào vòng chung kết sẽ được nhận bằng khen của Trung ương Đoàn và 10 triệu đồng tiền mặt.

- Công trình tiêu biểu sẽ được nhận kỷ niệm chương của Trung ương Đoàn, bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo và 100 triệu đồng.

- Công trình được đánh giá cao nhất bởi các độc giả trên website là 10 triệu đồng.

Các bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin tại trang web : http://trithuctre.doanthanhnien.vn/