Lễ ra quân Chiến dịch Xuân tình nguyện TP. HCM lần thứ 16 năm 2024 và Lễ khai mạc Ngày hội học sinh, sinh viên toàn quốc năm 2024 - Connect fest

Sáng ngày 07/01, tại Nhà Văn hóa Sinh viên TP. Hồ Chí Minh (khu đô thị Đại học quốc gia) hàng nghìn chiến sĩ  đã tham gia lễ ra quân chiến dịch Xuân tình nguyện lần thứ 16 năm 2024.

Đồng chí Chỉ huy Trưởng chiến dịch nhận cờ ra quân

Chiến dịch Xuân Tình Nguyện năm nay sẽ diễn ra từ ngày 07/01/2024 (nhằm ngày 26 tháng 11 âm lịch) đến ngày 07/02/2024 (nhằm ngày 28 tháng Chạp âm lịch), với 4 chương trình bao gồm: Chương trình “Xuân bản sắc”, chương trình “Xuân sẻ chia”, chương trình “Xuân chiến sĩ”, chương trình “Tết văn minh”. Chiến dịch nhằm khơi dậy lòng xung kích, tinh thần sẵn sàng dấn thân và tình nguyện vì cộng đồng của thanh niên TP. HCM, nhằm tạo ra một môi trường thuận lợi để phát triển nhân cách, năng lực và các kỹ năng xã hội thực hành, cũng như giao lưu hội nhập với cộng đồng quốc tế.

Ban Chỉ huy Chiến dịch tuyên bố “Xuất quân!”

Cũng trong sáng hôm nay, Ngày hội học sinh, sinh viên toàn quốc năm 2024 - CONNECT FEST chính thức khai mạc với nhiều hoạt động, không gian trải nghiệm hấp dẫn. Ngày hội do Ban Bí thư Trung ương Đoàn, Ban Thư ký Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức hướng đến chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 và kỷ niệm 74 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (09/01/1950 - 09/01/2024).

Khai mạc Ngày hội học sinh, sinh viên toàn quốc năm 2024 - CONNECT FEST

Tại chương trình khai mạc ngày hội, Ban Thư ký Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam đã tuyên dương 29 tập thể đạt danh hiệu "Tập thể Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương năm học 2022 - 2023.

Tuyên dương tập thể đạt danh hiệu "Tập thể Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương năm học 2022 - 2023.

Trong khuôn khổ Lễ ra quân và Chương trình Khai mạc, các chiến sĩ Xuân tình nguyện UEL được tham gia các hoạt động thú vị, hấp dẫn, đặc biệt là không gian Xuân bản sắc với khu vực trải nghiệm “Tết Việt” gồm triển lãm trang phục các dân tộc Việt Nam; hướng dẫn gói bánh chưng, bánh tét; gian hàng thư pháp; chương trình biểu diễn nhạc cụ dân tộc,...

Chiến sĩ Xuân tình nguyện UEL tham gia Lễ ra quân Chiến dịch Xuân tình nguyện cấp thành

*Một số hình ảnh của các chiến sĩ tại Lễ ra quân

Với sự tham gia đông đảo và hưởng ứng nhiệt thành của các bạn thanh niên, chiến sĩ Xuân tình nguyện, Ngày hội đã đánh dấu những bước đầu tiên của chiến dịch Xuân tình nguyện lần thứ 16 trong chuyến hành trình mang sắc xuân đến với mọi nhà sắp tới. Hy vọng các bạn sẽ luôn giữ tinh thần xung kích đi đầu, ngọn lửa của tuổi xuân tình nguyện để cùng nhau góp sức tạo nên một mùa xuân thật ý nghĩa và mang thật nhiều niềm vui, hạnh phúc đến mọi nhà.

ĐỘI HÌNH KÝ SỰ TẾT - XTN 2024